Nghi vấn về Trung Quốc, Fed đẩy vàng lên cao hơn

By on 12/01/2016

Giá vàng vừa có bước tăng mạnh là nhờ vào sự không chắc chắn của thị trường cũng như dòng vốn đặt cược chạy vào tài sản an toàn.

Phạm vi giá chịu áp lực cuối cùng cũng bị phá vỡ, đẩy kim loại quý đi lên trước đi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tốt dẫn tới động thái pullback. Việc test lại mức giá cao của vùng giá hiện tại sẽ cung cấp cơ hội mua vào kim quý.

Vàng vừa có một tuần khởi đầu năm mới khá tốt khi dòng vốn chạy vào tài sản an toàn như vàng, đẩy kim loại quý chạm mức cao $1113,03/oz. Cả thế giới dường như chìm trong áp lực khi thị trường chứng khoán Trung Quốc hoảng loạn sau 2 lần ngừng giao dịch và giảm tới 7% trong tuần trước.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ cuối tuần trước được công bố và khiến vàng pullback từ mức cao. Số liệu từ báo cáo là khá mạnh khi có tới 292.000 việc làm được tạo thêm trong tháng 12 so với mức kì vọng là 200.000. Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng tăng trưởng tiền lương vẫn khá yếu ớt, đó chính là nguyên cớ dẫn tới câu hỏi về thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất lần tiếp theo. Việc đồng USD tăng lên trong ngày hôm tiên của tuần mới đã tiếp tục khiến vàng đi xuống, và hiện tại việc tái kiểm tra mức đỉnh của vùng giá vừa bị phá vỡ trước đó là có khả năng.

Trong tuần này, chúng ta đã nhận được một số bài phát biểu của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Fed Kaplan cho biết Fed sẽ đủ dữ liệu để quyết định về lãi suất, trong khi Fischer thì không đồng tình quan điểm đó. Nhà đầu tư hay theo sát Beige book của Fed và số liệu doanh số bán lẻ Mỹ. Bất kì dấu hiệu nào cho thấy tốc độ tăng lãi suất chậm lại đều giúp vàng tiếp tục đi lên.

Gold Daily Chart

Biểu đồ giá vàng theo ngày

Xét theo yếu tố kĩ thuật, vùng giá cũng đã bị phá vỡ khi vàng vượt lên trên 100 MA theo ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10. Chúng ta có thể chứng kiến vàng thoái lui về đỉnh của vùng giá cũ trước khi tiếp tục xu hướng tăng cao hơn.

Hãy quan sát hỗ trợ tại $1087,95, $1081,08 và $1068,82.

Trong khi đó, kháng cự của thị trường định ở $1098,41, $1113,40 sau đó là $1120,98.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login