Ngày 23/5, đấu thầu tiếp 1 tấn vàng

By on 22/05/2013

Phiên đấu thầu vàng thứ 21 sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào ngày 23/5. Tương tự như trong những phiên gần đây, sẽ có 1 tấn vàng được chào bán trong phiên này.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào 9h sáng ngày mai, thứ Năm, cơ quan này sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng tiếp theo, với mức chào bán là 26.000 lượng vàng SJC loại 1 lượng, tương đương 1 tấn vàng.

Đây sẽ là phiên đấu thầu vàng thứ 21 được Ngân hàng Nhà nước tổ chức kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng chính thức bắt đầu vào cuối tháng 3 tới nay. Trong 20 phiên vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã bán được cho các doanh nghiệp và ngân hàng tổng số 502.600 lượng vàng trên tổng số 588.000 lượng chào thầu.

Khối lượng vàng đã bán tương đương trên 19,3 tấn, được xem là đã bổ sung gần đủ số vàng mà các tổ chức tín dụng cần gom để tất toán xong trạng thái vàng trước hạn 30/6.

Giá tham chiếu mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra cho phiên đấu thầu ngày mai là 40,65 triệu đồng/lượng. Mức giá tham chiếu này thấp hơn vài chục nghìn đồng mỗi lượng so với giá vàng các doanh nghiệp lớn niêm yết thu mua trên thị trường vào cuối giờ sáng nay (22/5). Tuy nhiên, giá tham chiếu chỉ là giá để tính giá trị đặt cọc.

Hầu như trong tất cả các phiên đấu thầu vàng đã tổ chức, Ngân hàng Nhà nước đều áp dụng mức giá sàn cao hơn giá thị trường. Mặc dù vậy, do nhu cầu buộc phải có đủ vàng SJC để tất toán trạng thái, các tổ chức tín dụng vẫn chấp nhận bỏ giá cao hơn để mua được vàng.

Thời gian qua, khi lý giải về tình trạng giá vàng trong nước cao hơn thế giới quy đổi 5-6 triệu đồng/lượng, nhiều ý kiến cho rằng, đó là do nhu cầu mua vàng để đóng trạng thái của các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, đến nay, khi các tổ chức tín dụng được cho là gom gần đủ vàng để đóng trạng thái, thì chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn chưa cho thấy tín hiệu giảm.

Cụ thể, sáng nay, giá vàng SJC bán ra trên thị trường vẫn chênh cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi theo giá USD tự do tới 5,5 triệu đồng/lượng.

Theo VnEconomy.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

3 Comments

 1. MINH TIẾN

  23/05/2013 at 10:50 am

  Qua 30/6 GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC SẼ HẠ? TẠI SAO NHNN KHÔNG CHO GIÁ VÀNG HẠ DẦN DẦN ĐI MÀ PHẢI QUA 30/6. MẤY ÔNG TAI TO MẶT BỰ CỦA NHNN ĂN THAM VỪA VỪA THÔI. VÌ CHÍNH MẤY ÔNG LỢI DỤNG DANH NGHĨA NHNN ĐỂ ĐỘC QUYỀN KINH DOANH,ĐỘC QUYỀN CƯỚP TIỀN CỦA NGƯỜI MUA VÀNG. VÀNG SJC LÀ THƯƠNG HIỆU CỦA VÀNG VIỆT NAM, VẬY THỬ HỎI KHI MANG VÀNG MIẾNG SJC VÀ VÀNG MIẾNG CỦA AAA HOẶC VÀNG MIẾNG PNJ RA KIỂM NGHIỆM TUỔI VÀNG XEM VÀNG NÀO HƠN VÀNG NÀO?MÀ VÀNG MIẾNG SJC LẠI CÓ GIÁ CAO KHỦNG KHIẾP ( MÓC TÚI NGƯỜI TIÊU DÙNG)? KHI MANG RA NƯỚC NGOÀI BÁN THÌ 3 LOẠI VÀNG MIẾNG TRÊN CŨNG ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH THEO TUỔI KHI NGƯỜI TA MUA VÀO.KIẾN NGHỊ CHÍNH PHỦ NÊN ĐƯA NHNN VN VỀ LÀM ĐÚNG NHIỆM VỤ CỦA MÌNH. BẢN CHẤT NHNN KHÔNG PHẢI LÀ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI MÀ TỰ LỢI DỤNG DANH NGHĨA ĐỂ ĐƯỢC ĐỘC QUYỀN KINH DOANH THƯƠNG HIỆU VÀNG QUỐC GIA.KHÔNG BIẾT KHI NÀO THỦ TƯỚNG VN SẼ RA QUYẾT ĐỊNH MIỄN NHIỆM THỐNG ĐỐC NHNN VN NGUYỄN VĂN BÌNH CHO DÂN NHỜ…..???

  • LUYEN

   23/05/2013 at 11:37 am

   minh dong y voi y kien cua ban MINH TIEN

 2. Phạm Trung Nhân

  29/05/2013 at 3:55 pm

  cướp vào, dân chủi, cướp vẫn vào, dân vẫn chửi, cướp cứ vào, dân cứ chửi, cướp vào…vì dân yếu

You must be logged in to post a comment Login