Ngày 13/6, chào thầu 1 tấn vàng

By on 12/06/2013

Phiên đấu thầu vàng miếng thứ hai trong tuần này sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào ngày thứ Năm, với khối lượng chào thầu là 1 tấn.

Sau 29 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức trong 2 tháng rưỡi vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chào thầu 31,6 tấn vàng và bán được 28,3 tấn.

Theo Ngân hàng Nhà nước, ngày mai (13/6), cơ quan này sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng thứ 30, chào thầu 26.000 lượng vàng SJC loại 1 lượng/miếng, tương đương 1 tấn vàng.

Phiên đấu thầu sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước. Mức giá tham chiếu được dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên này được công bố ở mức 40,5 triệu đồng/lượng.

Nếu “kịch bản” khi diễn ra những phiên đấu thầu trước được lặp lại, thì giá vàng SJC do các doanh nghiệp thu mua vào sáng mai có thể giảm sâu so với giá bán ra, kéo giãn chênh lệch giá mua-bán vàng lên 200.000-300.000 đồng/lượng.

Sau 29 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức trong 2 tháng rưỡi vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chào thầu 31,6 tấn vàng và bán được 28,3 tấn.
Một khối lượng vàng lớn đã được cung ra thị trường, nhưng nhu cầu mua vàng đấu thầu của các ngân hàng và doanh nghiệp vẫn chưa chững lại. Những phiên gần đây, Ngân hàng Nhà nước đều bán hết hoặc gần hết số vàng chào thầu của mỗi phiên.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn trên 5 triệu đồng/lượng. Nhiều người đang chờ đợi xem giá vàng trong nước có về sát với thế giới sau thời điểm 30/6 khi các tổ chức tín dụng đã tất toán xong trạng thái vàng.

Theo VnEconomy.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login