Ngao ngán với tin từ Mỹ, chứng khoán châu Á mở phiên èo uột

By on 02/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động phiên mới với tâm lý khá chán nản sau khi báo cáo bảng lương và hoạt động sản xuất tại Mỹ không mang tới những con số tích cực.

Mở phiên, cổ phiếu BHP Billiton Ltd- hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới- hạ 0.5% và dẫn đầu đà giảm trong nhóm cổ phiếu tài nguyên thô do giá kim loại mất giá.

Cổ phiếu hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp. sụt 1.1% do đồng yen tăng so với dollar, nhấn chím triển vọng lợi nhuận của các hãng xuất khẩu.

Ngược lại, cổ phiếu Takeda Pharmaceutical Co. vẫn tăng 1.9% sau khi quan tòa hủy bỏ đơn kiện 6.5 triệu USD bồi thường đối với sản phẩm thuốc điều trị đái tháo đường Actos của hãng này.

Kết quả là, vào lúc 9:40 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất 0.1%, xuống còn 141.21 điểm. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng. Trong khi đó, 7 trong số 10 nhóm ngành công nghiệp được niêm yết trên chỉ số này đều quay đầu đi xuống.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng mọi thứ đang trở nên chậm chạp hơn. Vẫn là quá sớm để FED gỡ bỏ gói nới lỏng tiền tệ”- nhà quản lý tiền tệ Kumar Palghat tại Kapstream Capital, Sydney cho biết.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật và chỉ số Topix đang cùng giảm 0.4%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc từ bỏ 0.3% trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc để mất 0.1%.

Hôm qua, tổ chức ADP công bố báo cáo cho thấy, trong tháng 4, khu vực tư nhân của Mỹ chỉ tạo được 119.000 việc làm mới, thấp hơn kỳ vọng của giới kinh tế. Một báo cáo riêng rẽ khác của Viện Quản lý nguồn cung cũng cho thấy khu vực sản xuất Mỹ tăng trưởng với nhịp độ gần như không đáng kể trong tháng 4 vừa qua.

Tại Trung Quốc, mức tăng trưởng tại khu vực nhà máy của nền kinh tế lớn thứ hai đã trở nên chậm hơn trong tháng 4, khi số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu suy giảm. Thông tin này đã gây ra những nghi ngờ mới về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sau khi đã tăng trưởng với tốc độ chậm đáng thất vọng trong quý đầu tiên năm 2013.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login