Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục “bơm” tiền vào thị trường

By on 22/07/2016

Ngày 21-7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa “bơm” thêm 10 tỷ NDT (tương đương 1,56 tỷ USD) vào thị trường để hỗ trợ thanh khoản. Trong tuần này, PBOC đã rót thêm 105 tỷ NDT để đáp ứng nhu cầu thanh khoản.

Như vậy, đây là lần thứ tư liên tiếp ngân hàng này “bơm” tiền vào thị thường, với tổng cộng 105 tỷ NDT để giảm căng thẳng về khả năng thanh khoản thông qua thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu trong đầu tư ngắn hạn của các ngân hàng. Trong năm nay, PBOC thường xuyên sử dụng các hợp đồng mua bán lại và các giao dịch tiền mặt khác để tăng tính thanh khoản trên thị trường thay vì cắt giảm lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Các chuyên gia cho rằng đồng NDT đang suy yếu và có nguy cơ mất giá trầm trọng. Tỷ giá NDT giảm 10 điểm xuống còn 6,6971 so với USD, thấp nhất trong 5 năm trở lại đây theo hệ thống trao đổi ngoại hối Trung Quốc.

Việc đồng NDT mất giá sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới. Theo The Guardian, việc NDT mất giá sẽ gây sức ép, khiến các đồng tiền khác ở khu vực châu Á phải phá giá theo, từ đó xuất khẩu ở khu vực này sẽ được đẩy mạnh và thâm hụt thương mại của Mỹ sẽ kéo dài hơn.

Theo ANTĐ

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login