Ngắn hạn – giá vàng biến động trong biên độ hẹp

By on 18/11/2013

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích của Barclays, trong ngắn hạn, giá vàng sẽ vẫn biến động trong biên độ hẹp. Kì vọng lực cầu từ Trung Quốc sẽ tăng mạnh trong kì nghỉ Năm mới sẽ giúp chặn lại sự lình xình và trượt giảm hiện tại của vàng. Tuần trước, giá vàng thế giới vẫn duy trì dưới mức $1300/oz.

Tuần trước, thông tin từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ – người được chỉ định là chủ tịch Fed nhiệm kì tới bà Yellen đã tạo nên một bước tiến cho thị trường vàng nhưng vẫn không đủ để kim quý thể hiện mạnh mẽ.

Tuần trước, bà Yellen nhận định siêu cường Mỹ vẫn cần sự hỗ trợ các của gói kích thích tiền tệ để hỗ trợ thị trường lao động và tổng thể nền kinh tế quốc gia. Thông tin này thực sự đã thành công trong việc tạo một đà tăng mới cho kim loại vàng. Tuy vậy, thái độ của bà Yellen vẫn chưa đủ xóa bỏ mọi hoài nghi trong lòng giới đầu tư và tạo xu thế tăng bền vững.

Nhưng, kì vọng về nhu cầu tăng vọt của Trung Quốc trong kì nghỉ Năm mới có thể sẽ khiến giá vàng bật tăng mạnh mẽ. Thực tại, nhu cầu vàng của quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới năm trước là Ân Độ lại đang ở mức thấp. Các chế tài trong hạn chế nhập khẩu vàng của chính phủ Ấn Độ đã làm giảm hoạt động giao dịch vàng và hàng hóa trên thị trường thế giới.

Theo báo cáo Gold Demand Trends của Hội đồng Vàng thế giới (World Gold Council – WGC): “Việc hạn chế giao dịch vàng của chính phủ Ấn Độ hay liên tục tăng thuế nhập khẩu vàng của quốc gia này đã ảnh hưởng tới tổng cầu vàng thế giới. Quý 3 vừa qua, quốc gia này nhập khẩu chỉ 148 tấn vàng – thấp hơn nhiều so với con số 310 tấn của quý 2 năm nay”.

Báo cáo này cũng cho biết, tổng lượng vàng tái chế trên toàn cầu cũng sụt giảm 11% so với cùng kì năm 2012. Ngược lại, tại Ấn Độ lượng vàng tái chế lại tăng hơn 5 lần, ở mức 61 tấn.

Theo Economic Times – tờ báo tài chính hàng ngày cung cấp thông tin cho các trader, các dealer và các nhà kinh doanh trang sức nhận định rằng chỉ có 23 tấn vàng được quốc gia này nhập khẩu trong tháng 10.

Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc vẫn ở mức khá cao. Theo Hội đồng vàng thế giới so với cùng kì năm trước, nhu cầu vàng của quốc gia này đã tăng tới 29%. Tổng cầu vàng của Trung Quốc quý III vừa qua ở mức 210 tấn, tăng 18% so với cùng quý năm trước.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login