Nếu vàng tăng tới vùng $1180-90/oz: hãy bán ra!

By on 26/12/2014

Tác giả của bài viết là giám đốc hãng Commtrendz Research…

Vàng giao kì hạn trên sàn Comex tiếp tục dịch chuyển xuống mức giá thấp hơn bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán và đồng USD, làm suy yếu vai trò đầu tư trú ẩn an toàn đối với vàng. Dữ liệu đầu tuần này cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới tăng trưởng tới 5,0% trong quý III – tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất trong vòng 11 năm qua. Đây cũng chính là tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đã “dứt khoát” chuyển sang giai đoạn tươi sáng hơn.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ấn tượng cũng sẽ là một trong những căn cứ thích đáng để Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất trong thời gian tới, khiến cho vàng và đồng euro bị tổn thương. Khối lượng nắm giữ vàng của quỹ giao dịch hậu thuẫn hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust hiện vẫn đang duy trì ngưỡng thấp 6 năm, phản ánh dự cảm đầu tư không mấy khả quan. Hơn thế nữa, nhu cầu vàng vật chất từ những quốc gia tiêu thụ hàng đầu như Trung Quốc và Ấn Độ đều giảm so với mức cao năm ngoái.

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex có những diễn biến khác kì vọng của chúng tôi. Quan điểm của chúng tôi là ban đầu quý kim sẽ hồi phục về vùng $1239, tuy nhiên, quý kim đã không đủ khả năng duy trì trên ngưỡng $1210 khiến cho kì vọng tăng giá mất đi. Việc vàng trượt xuống dưới ngưỡng $1182 đã làm rõ nét hơn xu hướng giảm của thị trường. Hỗ trợ chính của thị trường lúc này là $1154, và sau đó là mức thấp gần đây tại $1131. Xu hướng giảm xa hơn nhiều khả năng có thể đẩy vàng về ngưỡng $1100. Kháng cự mạnh của thị trường sẽ được theo dõi sát sao lúc này là $1210 và sau đó là $1227-28.

Quý kim đã nỗ lực ổn định trên vùng $1200 trong một vài khoảng thời gian, tuy nhiên thị trường đã thất bại trong động thái này. Xu hướng giảm của thị trường hiện tại có thể là một xu hướng giảm mạnh hơn, sau khi không duy trì được mức giá cao gần nhất. Chỉ khi thị trường xuất hiện diễn biến giá bất ngờ tại $1128 thì trạng thái trung lập mới được mở ra. Vài tuần tới, thị trường vàng sẽ chứng kiến khá nhiều biến động, bởi kì nghỉ lễ bắt đầu và khối lượng giao dịch thấp có thể sẽ phóng đại sự dao động của thị trường.

Việc quan sát các sóng phải được xem xét lại một lần nữa. Việc vàng giảm xuống dưới ngưỡng $1250 đã buộc chúng tôi phải từ bỏ mọi hy vọng tăng và nhìn vào một xu hướng giảm với mục tiêu $1050. Chúng tôi cảm thấy diễn biến giá vàng trong vùng $1175 đến $1435 là một sóng (4) điều chỉnh được bắt đầu từ ngưỡng cao $1920 ,với mục tiêu trung bình tại $1020.

Tuy nhiên, có nhiều cấp độ trung gian và các ngưỡng retracement tốt có thể được nhìn thấy. Vùng $1035-70 có thể được coi là hỗ trợ trung hạn tốt. Lý tưởng nhất là từ khu vực này, một pullback đẩy vàng lên ngưỡng $1300 là rất có khả năng.

Chỉ số RSI hiện ở trạng thái trung lập cho thấy vàng không bị quá mua hay quá bán. Đường MACD hiện nằm dưới đường zero cho thấy tín hiệu đảo ngược xu hướng giảm. Chỉ khi hai đường này cắt nhau và MACD di chuyển lên trên đường zero thì xu hướng tăng sẽ được xác nhận rõ ràng.

Vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, hãy bán vàng khi giá chạm vùng $1180-90, dừng lỗ tại $1212 với mục tiêu $1155 ban đầu  sau đó là $1130.

Hỗ trợ của thị trường nằm tại $1155, $1130 và $1100; Kháng cự nằm tại $1185, $1210 và $1238.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login