Ned Goodman: Vàng đang bị định giá thấp

By on 23/10/2014

Ned Goodman, chủ tịch và giám đốc điều hành của Dundee Corp, cho rằng vàng đang bị đánh giá thấp trong khi chứng khoán đang sẵn sàng thua lỗ.

Phát biểu tại một buổi tiệc trưa tại hội nghị Quebec Mining Exploration Xplor 2014 ở Montreal, Quebec, Goodman đã thẳng thừng về đưa ra quan điểm của mình về giá vàng và định hướng hiện tại của giá vàng.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng đang bị đánh giá thấp ở mức giá hiện nay”, Goodman cho hay. “Tôi cho rằng vàng sẽ đạt 1.200 USD, và khi đó, là một người mua vì tôi nghĩ rằng đó sẽ là một nơi tốt để được.”

Bàn về thị trường chứng khoán, Goodman cho hay “Chúng tôi đang ở trong một bong bóng tài chính rất lớn, và nó có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào.” Ông cho biết thêm “Vào giữa năm 1970, Mỹ đã đưa ra mức lãi suất âm thực sự trong 13 quý liên tiếp và tạo tiền đề cho một cuộc khủng hoảng lạm phát, tăng 13% trên năm tính đến năm 1980.”

“Hôm nay, Mỹ đã đưa ra mức lãi suất âm trong 19 quý liên tiếp – tôi tin tưởng rằng lạm phát đang đến,” ông tiếp tục. “Chúng tôi đã được sống trong môi trường kinh tế Botox, nơi mà tất cả mọi thứ đã bị bóp méo bằng nhiều cách vì sự kích thích Botox mà được Fed tạo ra.”

Goodman cho biết điều này đã dẫn đến việc Trung Quốc và Nga mua vàng và bất động sản Mỹ cùng với đông tiền của Mỹ, khi họ cố gắng làm mất giá đồng tiền của Mỹ và thay thế nó bằng vàng như là một đặt cược an toàn.

“Trung Quốc đã sử dụng đồng đô la Mỹ để mua vàng, mua các tòa nhà văn phòng ở trung tâm thành phố New York để xây dựng căn hộ ở Brooklyn, mua một chứng khoán London – họ đang dùng đồng đô la Mỹ để thoát khỏi nó”, Goodman nói. “Tại sao? Bởi vì họ rất thông minh, họ muốn sở hữu vàng.”

“Đó là những gì tôi muốn giải thích về xu hướng tăng của giá vàng và xu hướng giảm trên toàn bộ thị trường,” ông nói thêm.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login