Ned Davis: Vàng có thể rớt xuống ngưỡng $660/oz

By on 03/10/2014

John LaForge, chiến lược gia hàng hóa của hãng Ned Davis Research cho rằng vàng sắp tới có thể giảm về ngưỡng 660USD mỗi ounce.

Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày hôm qua, ông LaForge cho rằng việc chấm dứt thị trường giá lên và đối diện với “đà giảm liên tục” của vàng có thể đẩy kim quý này về ngưỡng giá $660/oz – thấp hơn khoảng 40% so với mức giá giao dịch hiện tại.

LaForge cho rằng, vào những năm của thập kỉ 1980, giá vàng đã giảm khoảng 65% so với mức đỉnh trước đó bởi kim loại quý này đã phải chịu đựng thị trường giá xuống suốt 20 năm liền.

Và, sau khi chạm ngưỡng cao hơn 1900 USD trong năm 2011, vàng cũng có thể đối diện với đà giảm tương tự như vậy – thị trường thường là một sự lặp lại nhưng có những biến động nhất định.

“Chúng tôi hiểu rằng giá các hàng hóa đang lao dốc nhanh chóng, và có thể chúng sẽ chết. Đương nhiên, vàng cũng không ngoại lệ, nó đang chết dần chết mòn!”, ông LaForge nói.

“Mức giá $660/oz thực sự có thể là điểm đến của kim loại quý”.

Tuy nhiên, ông LaForge cũng nói rằng, chương trình nới lỏng định lượng được thực hiện bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ hay các ngân hàng trung ương khác sẽ hỗ trợ cho vàng, ngăn chặn lại đà giảm hiện tại của quý kim trong nỗi lo giảm phát.

Dưới đây là biểu đồ giá vàng 20 năm qua.

gold

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login