Natixis: Vàng có thể trượt dưới $1,000/oz trong khoảng thời gian ngắn

By on 30/06/2015
11TH_GOLD1_1483444f

Doãng chênh lệch giữa giá vàng quốc tế với giá vàng tại Trung Quốc, Ấn Độ đều đang giảm

Giá vàng tính theo đồng USD có thể di chuyển xuống dưới ngưỡng $1.000/oz trong một khoảng thời gian ngắn- chuyên gia phân tích Bernard Dahdah tại Natixis nhận định.

“Thậm chí trong bối cảnh căng thẳng lên cao tai Hy Lạp, vàng cũng không được hưởng lợi nhiều. Thị trường đang gắn chặt với kỳ vọng gia tăng lãi suất tăng của Cục Dự trữ Liên bang. Càng ngày chúng ta càng tiếp cận gần hơn với thời điểm dự đoán, do đó, tôi nghĩ rằng vàng sẽ giảm dần.”

Thông thường, vàng được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp vì vàng là một loại tài sản không lợi tức. Đặc biệt, trong những giai đoạn bất ổn thì sức hấp dẫn của vàng càng có cơ hội tỏa sáng nhờ lực mua an toàn. Tuy nhiên, với những gì mà Hy Lạp đang phải trải qua thì đà tăng của vàng chưa thực sự thuyết phục.

Dahdah cũng cho biết thêm rằng tổng chi phí sản xuất trên mỗi troy ounce  vào khoảng $950 với chi phí tiền mặt khoảng $710/oz, “vì vậy vẫn còn nhiều chỗ để vàng đi xuống.”

“Nếu Fed khiến chúng ta ngạc nhiên bởi một thông báo gia tăng lãi suất sớm hơn dự kiến – hoặc mạnh hơn dự kiến – thì sau đó tôi nghĩ rằng giá có thể giảm xuống dưới $1,000/oz trong một khoảng thời gian ngắn”- ông cảnh báo.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tin rằng, giống như nhiều lần trước đây, nếu điều này xảy ra thì sau đó thị trường vật chất Trung Quốc và Ấn Độ sẽ nhanh chóng “nổi dậy”.

“Nhu cầu của Trung Quốc có thể tăng cao mạnh mẽ để hỗ trợ giá, giới đầu tư Trung Quốc sẽ tiếp cận vàng khi tìm thấy cơ hội mua vào phòng tránh những rủi ro tại phương Tây- nơi mà chúng ta dùng để đo lường chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng như nhu cầu tài sản an toàn…Trung Quốc có thể quay lại mua vàng một khi thị trường giảm mạnh”- ông nói.

Nhiều tháng qua, nhu cầu vật chất có vẻ lắng dịu tại cả Trung Quốc và Ấn Độ- hai thị trường tiêu thụ khoảng 54% vàng vật chất toàn cầu.

Doãng chênh lệch giữa giá vàng quốc tế với giá vàng tại Trung Quốc, Ấn Độ hiện lần lượt đang là $1 và $6- giảm so với một tuần trước đó.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login