Natixis: Đà tăng của Vàng có thể đi đến hồi kết

By on 11/05/2016

Vàng có thể tiếp tục thể hiện tốt trong năm nay bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đẩy lùi thời gian đợt tăng lãi suất tiếp theo; tuy nhiên, năm 2017 có thể là năm đáng thất vọng đối với các nhà đầu tư vàng, theo báo cáo mới nhất từ ​​Natixis.

Vào hôm thứ Ba, ngân hàng Pháp này điều chỉnh tăng đáng kể dự báo giá vàng của mình cho năm 2016 và kỳ vọng giá vàng trung bình đạt khoảng $1185/oz trong năm nay, tăng 22% so với dự báo trước đó trong tháng 10. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng không thực sự lạc quan về giá vàng trong dài hạn, với hy vọng giá sẽ bị tổn thương trong năm 2017 khi Ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất.

Đối với năm 2017, ngân hàng này kỳ vọng giá vàng trung bình đạt ngưỡng $1060/oz, chỉ tăng nhẹ so với dự báo gia vàng trước đó là $1020/oz.

Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, Barnard Dahdah, chiến lược gia kim loại quý của ngân hàng, ông cũng là nhà dự báo giá hàng đầu tại London Bullion Market Association năm 2015, cho rằng đà tăng của vàng có thể kết thúc trong quý III vì đó là lúc ông hy vọng ngân hàng trương Mỹ tiếp tục gia tăng lãi suất.

“Dữ liệu trong vài tháng qua cho thấy rằng tình hình kinh tế tại Hoa Kỳ đang dần được cải thiện và điều tồi tệ nhất đã ở đằng sau. Chúng tôi nghĩ rằng việc tăng tốc chu trình lãi suất của Hoa Kỳ vào năm 2017 sẽ khiến vàng giảm xuống thấp hơn so với mức hiện nay.”, ông nói trong báo cáo.

Trong ngắn hạn, môi trường lãi suất thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng, ông nói.

Trong báo cáo, Dahdah nhấn mạnh rằng chúng tôi không kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất vào tháng Sáu. Ông nói thêm rằng báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 4 đáng thất vọng, được phát hành vào đầu tháng này, và cuộc họp của Fed diễn ra trước cuộc trưng cầu dân ý của Vương quốc Anh để quyết định liệu rằng quốc gia này có rời khỏi Liên minh châu Âu hay không sẽ giữ ngân hàng trung ương Mỹ ở trong trạng thái chờ đợi cho đến sau mùa hè.

Theo CME 30-day Fed Funds futures xác suất lãi suất được gia tăng vào tháng tới là 7,5%.

Dahdah tiếp tục đưa ra nhận định về nhu cầu đầu tư – sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành động của Fed. Ông giải thích rằng nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn so với dự kiến trong cuộc họp tháng Sáu thì sau đó thị trường vàng sẽ trở nên xấu hơn.

“Chúng tôi cũng sẽ không cảm thấy ngạc nhiên nếu trong trường hợp đó giá vàng giảm xuống dưới mốc $1000/oz đặc biệt là trong năm 2017. Quan ngại lớn nhất của chúng tôi là về quỹ tín thác vàng ETFs, mà vào năm 2013 đã cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể nhanh chóng chuyển từ vị thế cầu sang vị thế cung.” ông nói.

Tuy nhiên, nếu Fed vẫn trì hoãn động thái tăng lãi suất trong năm nay, đặc biệt là nếu nền kinh tế của Trung Quốc chậm lại và thị trường chứng khoán bất ổn, thì quý kim vàng có thể tăng lên $1400 USD vào năm 2016 và $1500 USD trong năm 2017.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login