Nằm trong vùng nguy hiểm nhưng vàng không hấp dẫn lực săn hàng giá rẻ

By on 12/03/2015

Trong phiên hôm qua, vàng tiếp tục chịu áp lực giảm sâu khi vàng giao kỳ hạn tháng 4 để mất hơn 1%, chạm mức thấp trong ngày $1,147.70 trước khi hồi phục và đóng cửa tại mức thấp 4 tháng là $1,150.60.

Có thể thấy, $1,150/oz là ngưỡng hỗ trợ vô cùng quan trọng- kể từ ngày 8/4/2010, thị trường chỉ đóng cửa dưới mức giá này 2 phiên mà thôi.

Và 2 phiên đó chính xác là ngày 5 và 6/11 năm ngoái trước khi mối quan hệ bất thường giữa giá vàng và dollar xuất hiện.

Tuy nhiên, với đà tăng mạnh lên mức cao 13 năm mới của đồng dollar so với các đồng tiền mạnh khác, mối quan hệ nghịch đảo lịch sử giữa vàng và dollar có thể đẩy kim loại này vào phạm vi nguy hiểm.

Trong khi đó, các biểu đồ kỹ thuật chẳng cho thấy điều gì tích cực hơn.

Mark O’Byrne, giám đốc GoldCore in Dublin cho hay “Sức mạnh của đồng dollar là yếu tố quan trọng nhưng yếu tố kỹ thuật nghèo nàn cũng quan trọng không kém”.

“Câu hỏi lớn hiện nay là liệu ngưỡng hỗ trợ $1,130/oz có được nắm chắc hay thị trường sẽ còn lùi sâu hơn nữa và test ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng cản năm 2008 là $1,000/oz. Rơi xuống ngưỡng này, thị trường vàng sẽ là miếng mồi cực kỳ hấp dẫn cho những người muốn săn hàng giá rẻ”.- O’Byrne nói.

Còn với mức giá thấp hiện nay, sức hấp dẫn của vàng vẫn chưa đủ lớn để giới săn hàng giá rẻ có thể cuồng nhiệt nhảy vào thị trường.

Đại diện Mitsui Precious Metals chia sẻ “Người mua vật chất đang nhìn vào những mức giá thấp của vàng bằng một niềm yêu thích đầy mới mẻ. Tuy nhiên, xu hướng của thị trường vẫn nghiêng về phía tiêu cực trong ngắn hạn và họ còn chờ đợi thị trường giảm sâu hơn nữa”.

“Nhu cầu vật chất khá thấp và không đủ lực để kéo giá vàng đi lên. Viễn cảnh tiếp theo của vàng chủ yếu vẫn là đi xuống”- ông nhấn mạnh.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login