Năm 2016 sẽ mở ra một “Chương mới” cho Vàng – ScotiaMocatta

By on 18/12/2015

Sau khi nhiều ngân hàng đều đưa ra dự báo vàng sẽ giảm xuống trong năm 2016, thì một một ngân hàng của Canada cho biết rằng mặc dù quý kim có tiềm năng giảm xuống nhưng năm 2016 sẽ mở ra một “chương mới” cho vàng.

Mặc dù giá vàng có thể giảm hơn nữa, nhưng tài sản này sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng $1100/oz, theo dự đoán giá kim loại năm 2016 được phát hành gần đây của ScotiaMocatta.

“Bức tranh tổng quát đã thay đổi, trong đó giai đoạn khá đồng bộ của chính sách nới lỏng tiền tệ toàn cầu kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay sẽ kết thúc khi Mỹ bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất” báo cáo cho biết.

Năm 2016 sẽ mở ra một “Chương mới” cho Vàng – ScotiaMocatta

Tuy nhiên, vàng vẫn còn tiềm năng giảm thấp hơn do giá vàng vẫn còn cao tương đối so với giai đoạn 2005-2007, các nhà phân tích ScotiaMocatta lưu ý.

“Thật thú vị, vàng bây giờ đang mất dần mức tăng của thời kỳ nới lỏng tiền tệ, do đó, nhiều khả năng phạm vi giao dịch trung lập – giảm dần dần đã sắp tới hồi kết bởi thị trường đang củng cố lại sau khi quá nhiều thanh khoản đã đưa vào thị trường sau khi cuộc khủng hoảng tài chính” họ nói thêm.

Về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng có khả năng giảm xuống $1000/oz, các nhà phân tích giải thích, vì giá sẽ quay lại mức giao dịch trước cuộc khủng hoảng tài chính.

“Quay trở lại mức này đồng nghĩa là vàng đã thoát khỏi những hỗ trợ từ chính sách nới lỏng tiền tệ – ít nhất là về mặt tâm lý,” họ nói.

Các nhà phân tích còn nhấn mạnh mức 1.198 USD/oz, mức trung bình trong 20 tháng qua của quý kim vàng, được xem là mức kháng cự quan trong.

Theo chiều hướng tăng, các nhà phân tích nhấn mạnh mức $1198/oz – mức trung bình trong 20 tháng qua của quý kim vàng, được xem là mức kháng cự quan trong.

“Mức giá này đã hoạt động rất tốt và nếu có thể chinh phục nó thì vàng sẽ thoát khỏi đà lao dốc của từ tháng 7/2014, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục dự đoán mức kháng cự xung quanh ngưỡng này và mức cao nhất biểu đồ dạng hình nêm tại $1127/oz,” họ nói.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng mối quan ngại quan trọng khác đối với giới nhà đầu tư vàng là một môi trường lãi suất tăng cao ở Mỹ sẽ đẩy đồng USD lên cao hơn, và ngược lại sẽ làm tổn thương đến kim loại màu vàng. Tuy nhiên, họ không nhất thiết đồng ý quan điểm này.

Theo các nhà phân tích, đồng đô la tăng lên cao hơn có thể buộc các nhà đầu tư tại các nền kinh tế thị trường mới nổi, vốn đang gặp rắc rối với khoản nợ bằng đồng USD trong môi trường đồng đô la tăng giá, sẽ đổ xô vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

“Như vậy, chúng tôi không tin rằng con đường đi lên của đồng USD tiếp tục sẽ khiến giá vàng suy yếu,” họ nói.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích kì vọng vàng sẽ tìm sự hỗ trợ từ sự gia tăng trong nhu cầu vật chất trong bối cảnh suy thoái toàn cầu được dự kiến sẽ dừng lại và nền kinh tế thế giới sẽ phát triển mạnh trong năm 2016, và điều này sẽ đẩy “nhu cầu vàng tăng lên.”

“Nhìn chung, chúng tôi cảm không nhiều lực mua vàng dự trữ vào lúc này và trong trường hợp ấy, quý kim vàng phụ thuộc vào nhu cầu vật chất, vốn đã bị suy giảm vì nhiều lý do,” họ lưu ý. “Chúng tôi vẫn hy vọng tại Trung Quốc, cả chính phủ và hoạt động bán lẻ với giới trung lưu tăng nhanh chóng, sẽ là một yếu tố tăng giá dài hạn cho vàng, ngoài ra chúng tôi cũng cho rằng vàng vẫn có tiềm năng bảo vệ khỏi những quyết định giảm nợ của chính phủ,” họ nói thêm.

Theo báo cáo, ScotiaMocatta dự đoán vàng giao dịch trong phạm vi $950 – 1280 trong năm 2016.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login