Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 7,6%

By on 08/06/2013

Những con số về thị trường u hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ứng phú tốt với chính sách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu ngân sách.
Số việc làm mới được tạo ra trong tháng 5 đã ở mức cao hơn dự báo trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn so với mức thấp nhất trong 4 năm của tháng trước. Nguyên nhân là do có nhiều người tham gia vào thị trường lao động. Những con số này là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ứng phú tốt với chính sách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu ngân sách.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (7/6), đã có 175.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 5. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số 163.000 việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,5% lên 7,6%.

Sự cải thiện của thị trường lao động là dấu hiệu cho thấy các công ty có đủ lạc quan về triển vọng của lực cầu trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời, sẽ phải có thêm nhiều việc làm và mức lương phải được tăng lên để các nhà hoạch định chính sách có thể thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Các công ty bán lẻ đã tăng cường thuê mướn lao động trong tháng 5. Việc làm mới cũng tăng lên ở các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giáo dục, y tế và giải trí. Các nhà máy công nghiệp tiếp tục cắt giảm lao động tháng thứ 3 liên tiếp.

Khu vực tư nhân tạo thêm 178.000 việc làm.

Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login