Mỹ có nên giảm giá trị đồng đô la … và bằng cách nào? – Murenbeeld

By on 19/10/2016

Đồng đô la của Hoa Kỳ – cơn gió ngược chặn là đà đi lên của giá vàng – được định giá quá cao và cần phải di chuyển thấp hơn, dẫn quan điểm một nhà kinh tế.

“Báo cáo của chúng tôi đã thường xuyên đề nghị rằng Hoa Kỳ nên giảm giá trị đồng đô la Mỹ. Nền kinh tế toàn cầu đang ở sự mất cân bằng nghiêm trọng; những sự mất cân bằng ấy ảnh hưởng đến việc làm và lạm phát trong khu vực một cách khá tiêu cực, và tạo ra các vấn đề chính sách nghiêm trọng đối với các khu vực đó”, Martin Murenbeeld, nhà kinh tế trưởng của Dundee Capital Markets, lưu ý trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Nhưng, làm thế nào để Hoa Kỳ làm điều đó?

Murenbeeld nhấn mạnh rằng có ba cách để đà tăng giá của đồng USD chững lại.

“Đồng USD giảm giá có thể được thiết kế với thuế quan, theo thỏa thuận với các đối tác kinh doanh, hoặc thông qua sự can thiệp trực tiếp của thị trường tiền tệ”.

  Ông giải thích rằng thuế quan và các rào cản thương mại khác sẽ hạn chế tiếp cận thị trường trong nước và do đó Mỹ phải định giá lại đồng tiền của họ để lấy lại quyền truy cập không bị trói buộc vào thị trường Mỹ. Tương tự như vậy, Hoa Kỳ cũng có thể tác động làm mất giá đồng USD thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đối tác thương mại chính, giả định các đối tác là các tập đoàn. Thêm vào đó, Hoa Kỳ có thể nhờ đến sự can thiệp trực tiếp của thị trường tiền tệ, ông nói.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đó sẽ không nhất thiết phải là một quá trình chuyển đổi trơn tru. “Sẽ đổ máu, như họ nói. Nhưng quan điểm của tôi là điều đó có thể được thực hiện, và nó đã được thực hiện trong lịch sử gần đây”.

Giá vàng đã vàng đang giao dịch ngược chiều với đồng đô la Hoa Kỳ, USD tăng khiến kim loại chịu áp lực. Đồng USD tăng là kết quả của chính sách tiền tệ mà Cục Dự trữ Liên bang áp dụng, đó là thắt chặt, phân kỳ với toàn cầu khi các ngân hàng trung ương khác muốn nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Dự báo mới nhất của Murenbeeld kỳ vọng giá vàng cuối năm đạt $1321 và trung bình là $1399 cho năm 2017. Dự báo này ghi nhận tăng 50USD mỗi ounce bởi khả năng bất ổn chính trị leo thang.

 

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login