Mùa báo cáo lợi nhuận khả quan trên phố Wall

By on 11/02/2015

Chốt phiên giao dịch chính thức ngày 10/2, thị trường chứng khoán Mỹ đón nhận sắc xanh quay trở lại, với chỉ số chuẩn hồi phục sau 2 ngày giảm trước đó, nhờ báo cáo kết quả kinh doanh các hãng và kì vọng lạc quan rằng Hy Lạp sẽ đạt được thỏa thuận đối với các chủ nợ cho dù Đức đang kìm hãm thỏa hiệp này.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 2068,59 điểm – mức điểm cao nhất kể từ ngày 30/12. Trong đó, cổ phiếu nhóm công nghệ thông tin tăng 1,6% giá trị.

Chỉ số Dow Jomes cùng chiều đi lên 0,8%, chạm mốc 17.868,76 điểm.

Song song, chỉ số Nasdaq Composite giao dịch quanh ngưỡng đỉnh 15 năm do cổ phiếu của thương hiệu uy tín Apple Inc. tăng điểm, đẩy định giá thị trường lên ngưỡng trên 700 tỷ USD lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, các hãng tên tuổi như Coca-Cola có cổ phiếu tăng 2,8%, cổ phiếu của General Motors Co. vọt tăng 4,2% và cổ phiếu của Pfizer Inc. có thêm 3,3% giá trị.

Báo cáo lợi nhuận, hoạt động kinh doanh khả quan trong quý IV vừa qua là cơ sở chính để các cổ phiếu có tầm ảnh hưởng lớn tới các sàn chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Theo dự đoán của giới chuyên gia phân tích, lợi nhuận của khối doanh nghiệp có thể tăng 4,1% với doanh số bán hàng tăng 1,4% trong quý IV/2014 – cao hơn mức dự báo hồi đầu năm. Điều này chứng tỏ, niềm tin của giới đầu tư vào khối doanh nghiệp Mỹ ngày càng cải thiện hơn.

Phiên 10/2, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, thấp hơn 3,6% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX giảm 7,1% xuống 17,23 điểm.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang khá kì vọng Hy Lạp sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ trong cuộc họp khẩn cấp diễn ra hôm nay 11/2.

Trong một diễn biến khác, trả lời phỏng vấn của báo giới hôm qua, Jeffrey Lacker, một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 tới. Thị trường chưa thực sự phản ứng với thông tin này nhưng về dài hạn, kế hoạch nâng lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login