Một số nhận định về TTCK Việt Nam tuần từ 10-14/8

By on 10/08/2015

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục cân nhắc giải ngân thăm dò tại các phiên giảm điểm. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Sẽ có một đợt hồi phục tích cực

Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index

Xu hướng giảm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

“Tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục không được cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong tuần tới, cộng thêm rủi ro tỷ giá tác động tới hoạt động giao dịch của khối ngoại sẽ khiến dòng vốn tạm thời chưa có động lực để quay lại thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên sự phân hóa sẽ diễn ra tại các mã có thông tin tích cực về kết quả kinh doanh quý 2.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy VN-Index không có tín hiệu hồi phục đảo chiều trong ngắn hạn và HNX-Index tiếp tục diễn biến điều chỉnh giảm khá mạnh. Do vậy, các phiên thị trường phục hồi là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài chờ các tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn của thị trường.”

Vẫn tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường vẫn đang tiếp tục rung lắc để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 600 điểm như chúng tôi đã đề cập trong thời gian gần đây. Khối ngoại hiện đang tiếp tục mua ròng nhẹ. Nếu quá trình này còn tiếp tục, thị trường nhiều khả năng sẽ giữ vững được ngưỡng hỗ trợ 600 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục cân nhắc giải ngân thăm dò tại các phiên giảm điểm. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường”.

Duy trì các mã có xu hướng tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên đầu tuần và áp lực bán có thể gia tăng dần khiến hai chỉ số quay lại kiểm định vùng hỗ trợ 595 – 600 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index.

Đồng thời, hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới, nhưng nhịp hồi phục vẫn còn rất yếu và các mô hình đảo chiều chắc chắn vẫn chưa xuất hiện cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế việc mua đuổi trong các nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 623.49 của chỉ số VN-Index và 85.89 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở lại vị thế mua và tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ duy trì ở các cổ phiếu có xu hướng tăng mạnh như bảng đánh giá xu hướng của chúng tôi”.

Đà giảm đã chững lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường nhẹ trở lại nhưng thanh khoản cũng  giảm xuống mức thấp nhất trong thời gian gần đây và thị  trường đang có những phiên tăng giảm khen kẽ khi tiếp cận các vùng hỗ trợ thị trường. Điều này cho thấy đà giảm của thị trường đang có sự chựng lại nhưng xu hướng tăng lại vẫn chưa được xác nhận nên với sự thận trong thì nhà đầu tư vẫn cần quan sát thêm diễn biến trong thời gian tới”.

Giữ vững ngưỡng hỗ trợ 600 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng BIDV- BSI)

“Thị trường vẫn đang tiếp tục rung lắc để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 600 điểm như BSI đã đề cập trong thời gian gần đây. Vận động của các nhóm cổ phiếu vẫn đang khá tốt khi nhiều cổ phiếu bluechip tăng điểm (như MSN, VNM hay BVH) cho thấy thị trường đang không phụ thuộc riêng lẻ vào một cổ phiếu vốn hóa lớn nào.

Trong bối cảnh tin tức KQKD quý 2 đang dần cạn kiệt, động lực chính cho thị trường lúc này có lẽ lại đến từ khối ngoại. Hai phiên gần đây, họ đều mua ròng trên cả hai sàn. Nếu quá trình này còn tiếp tục, thị trường nhiều khả năng sẽ giữ vững được ngưỡng hỗ trợ 600 điểm.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục cân nhắc giải ngân thăm dò tại các phiên giảm điểm. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.”

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login