Một số lý do giải thích việc vàng tăng mạnh 30$ trong phiên Mỹ hôm nay

By on 15/10/2014

Ba báo cáo thông tin kinh tế của Mỹ hôm nay 15/10 xấu hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh lực mua vàng, bán chứng khoán và đồng đô la khiến thị trường biến động mạnh. Vào đầu phiên Mỹ, là lúc 9.30pm giờ Hà Nội, giá vàng chạm mốc 1245$ sau khi giảm đến mức 1121$.

Chính phủ Mỹ thông báo doanh số bán lẻ giảm 0.3% cho thấy điểm xấu từ sức tiêu dùng của nền kinh tế. Cùng lúc đó, chỉ số giá sản xuất cũng giảm 0.1% lần đầu tiên từ đầu năm trở lại đây. Khảo sát sản xuất công nghiệp của New York cũng cho tháy mức giảm 6.2 điểm.

George Gero, chuyên gia phân tích của RBC Capital Markets Global Futures cho biết giá vàng đang được ủng hộ trong môi trường lãi suất thấp, nền kinh tế suy giảm và nhiều khả năng sẽ đạt trở lại mốc 1300$ trong vòng từ đây đến cuối năm. Lãi suất cơ bản của FED chừng nào còn ở mức này thì cũng là lúc giá vàng được ủng hộ.

Giá vàng tăng mạnh 30$ trong phiên Mỹ - đường màu xanh lá cây

Giá vàng tăng mạnh 30$ trong phiên Mỹ – đường màu xanh lá cây

Một trader trên sàn giao dịch New York cho biết, vàng đang trở lại xu hướng tăng sau đợt giảm kỷ lục từ 6/10 vừa qua. ở mức 1183$. Điều này cũng đồng nghĩ vàng hình thay mô hình hai đáy quanh mức 1180$ và hứa hẹn sẽ tăng trở lại.

Ông này cũng cho biết đà tăng bất ngờ của vàng trong phiên giao dịch 15/10 hôm nay là hệ quả của vận động giữa các mặt hàng tài chính được giao dịch trên thị trường. Giá trái phiếu tăng đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ giảm khiến cho thị trường chứng khoán mất điểm và đồng đô la suy yếu. Điều này khiến cho giá vàng thường xuyên tăng cao.

Đồng EUR hôm nay cũng hồi phục so với đồng USD và tăng mạnh nhất kể từ 23/9 trở lại đây. Chỉ số Dowjones mất gần 300 điểm khi mở cửa phiên giao dịch Mỹ và hiện giờ còn mất 200 điểm. Điều này khiến cho thị trường phản ứng dây chuyền và mọi người thực hiện mua vàng.

Tuy nhiên, các trader cũng nhấn mạnh rằng liệu vàng có tăng thêm nhờ đà mua hôm nay không, thì còn phải chờ những tín hiệu kinh tế từ EU và Trung Quốc trong những ngày tới nữa.

Theo Kitco nhận định

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login