Một số điều cần biết trước khi đầu tư vào vàng

By on 11/10/2016

Quyết định dành chỗ cho vàng trong danh mục đầu tư của mình? Thật quá đơn giản để làm điều này nhưng có một số điều bạn cần biết trước khi thực hiện:

2 lý do quan trọng để đầu tư vào vàng:

1. Để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bởi vì vàng không di chuyển theo hướng tương tự như các loại đầu tư khác, ví dụ như cổ phiếu hoặc trái phiếu, vàng vẫn có thể ung dung khi các loại đầu tư khác đang cắm đầu đi xuống.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng trong việc khi đổ quá nhiều tiền vào vàng- chuyên gia Cary Guffey tại CFP chia sẻ.

“Điều quan trọng nhất là, làm thế nào để chúng phù hợp với kế hoạch tài chính của bạn?” Guffey nói. “Vàng không phải là thứ mà bạn cần quá tập trung bởi vì chúng có thể chống lại bạn.”

Một nguyên tắc nhỏ là không nên để nhiều hơn 5% bất cứ khoản đầu tư hàng hóa nào trong danh mục đầu tư của mình, ông nói.

2. Để tự bảo hiểm chống lại lạm phát hay mất giá tiền tệ. Được toàn thế giới công nhận như là một khoản tài sản cất trữ giá trị, giá của vàng thường không di chuyển theo hướng tương tự như bất kỳ đồng tiền quốc gia nào, Guffey nói. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi lạm phát hoặc một số yếu tố khác đẩy giá trị của đồng tiền đi xuống, vàng vẫn giữ được giá trị và sức mua của mình như là một phần trong danh mục đầu tư của bạn- ông bổ sung.

Những yếu tố hỗ trợ giá vàng

Nếu giá vàng đang đi lên, bạn thường có thể chứng kiến 2 yếu tố đóng góp vào diễn biến này:

. Giới đầu tư hy vọng lạm phát cao. Với vai trò là một hàng rào chống lại lạm phát, nhà đầu tư có xu hướng tìm tới vàng nếu như họ kỳ vọng lạm phát đi lên.

. Giá trị đồng nội tệ đi xuống. Nếu người dân của quốc gia đó kỳ vọng giá trị đồng tiền liên quan đến hàng hóa của họ hoặc đồng tiền của các quốc gia khác suy giảm, họ thường có xu hướng mua vàng.

. Bất ổn chính trị, xã hội: Nếu người dân tại quốc giá đó mong đợi hay đang chứng kiến một số dấu hiệu về khủng hoảng chính trị, chiến tranh hoặc các hành động khủng bố, họ cũng có khả năng tích trữ vàng.

. Chứng khoán suy giảm: Khi thị trường chứng khoán chao đảo, nhu cầu an toàn của giới đầu tư đẩy giá vàng đi lên.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login