Một lý do chính giải thích tại sao vàng có thể hướng về mốc $1500

By on 19/05/2016

Vàng là mặt hàng nhận được sự quan tâm lớn sau khi Cục Dự trữ liên bang công bố biên bản phiên họp chính sách tháng Tư.

33594912-gold_bars.530x298

Kim loại quý- vốn đã tăng hơn 20% kể từ đầu năm- giờ đây đang chịu áp lực lớn sau khi ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất vào tháng Sáu là hoàn toàn ‘phù hợp’ nếu số liệu kinh tế tiếp tục được cải thiện.

Tuy nhiên, nhiều chất xúc tác khác có thể thay đổi điều đó.

Anthem Blanchard, người sáng lập và là Tổng Giám đốc điều hành của Anthem Vault cho rằng ông không kỳ vọng giá vàng sẽ giảm nhiều hơn nữa. Trong thực tế, ông thấy mốc $1250 là giá sàn của vàng và hy vọng quý kim thậm chí sẽ tiến xa hơn nhờ “đôi chân dài” của đà tăng mạnh nhất 3 thập kỷ mới thiết lập gần đây.

“$1,500/ounce không phải là không có khả năng …Hãy nhìn vào các quỹ đầu tư đang tham gia vào thị trường, đó chính là một chất xúc tác lớn cho giá vàng”- ông Blanchard nói.

Có thể thấy, một thị trường đầy biến động và nỗi lo tăng trưởng toàn cầu thôi thúc nhiều nhà đầu tư nổi tiếng đặt cược vào kim loại quý. Tài liệu lưu trữ cho thấy, tỷ phú George Soros- người đã lên tiếng báo động về thị trường tài chính toàn cầu khi cảnh báo nền kinh tế dựa trên nợ của Trung Quốc đang nhắc nhớ ông về tình trạng của Mỹ giai đoạn 2007- 2008- giờ đây đã trở lại với kim loại quý lần đầu tiên sau nhiều năm tỏ ra thờ ơ với chúng. Nhiều nhà đầu tư lớn khác cũng tìm trốn an toàn trong vàng, điển hình như Eaton Park và Bessemer Group.

“Vàng là thứ mang nhiều ý nghĩa trong môi trường hiện nay. Những bất ổn xung quanh FED vẫn lởn vởn và tôi nghĩ chúng sẽ đóng một vai trò lớn”- ông Blanchard chia sẻ.

Các quỹ đầu cơ không cô đơn một mình. Theo Hội đồng Vàng Thế giới , nhu cầu vàng đã tăng vọt 21% trong quý đầu tiên, chỉ thấp hơn quý IV năm 2012.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login