Mỗi lượng vàng SJC bán ra hơn 34 triệu đồng/lượng

By on 08/03/2016

Sáng nay 8/3, giá vàng trong nước từng vượt mức 34,1 triệu đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h52 ngày 8/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,05 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 7/3.

8

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,91 – 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,92– 34,02 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,78– 34,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h52 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1266,4/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,05 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/3 lúc 11h52 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, giá vàng trong nước thậm chí đã từng chạm mức 34,13 triệu đồng/lượng lúc mở phiên, cao hơn mức đỉnh ngày hôm qua tại 34,1 triệu đồng/lượng.

Theo Tập đoàn DOJI, lúc này, các giao dịch được đánh giá nhộn nhịp hơn khi có biến động. Các nhà đầu tư bắt đầu mạnh dạn hơn khi ra quyết định. Chỉ tính riêng trong ngày, giá vàng thay đổi đến vài chục lần do thị trường thế giới, cùng với động thái “bán tháo” vàng của các nhà đầu tư. Tại DOJI, phiên đầu tuần, lượng khách bán ra chiếm 75%.

Giá vàng có bước điều chỉnh tốt khi mà trên thị trường quốc tế giá vàng đã tiến sát đỉnh 13 tháng nhờ sự mất giá của đồng bạc xanh sau khi Thống đốc Fed Lael Brainard hôm thứ Hai 7/3 đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc sớm tăng lãi suất và cho rằng tuy các điều kiện tài chính toàn cầu đã được cải thiện trong những tuần gần đây, song kinh tế Trung Quốc giảm tốc và nhu cầu toàn cầu suy yếu sẽ vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Mỹ.

Trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra tuần tới, những lời bàn tán về việc Mỹ có tăng lãi suất không lại được xới lên. Lãi suất thấp đang khuyến khích nhà đầu tư bỏ tiền vào những tài sản như vàng. Giá vàng gần đây vẫn thăng hoa ở cả những phiên mà chứng khoán Mỹ tăng điểm. Từ đầu năm 2016 đến nay, giá kim loại quý này đã đắt thêm gần 20%. Đôla dù ban đầu tăng giá nhưng sau đó lại quay đầu giảm.

“Mọi người bắt đầu trở nên lo lắng với hệ thống tài chính và những rủi ro của nó”, Joe Foster – chiến lược gia về đầu tư của Quỹ vàng quốc tế Vaneck tại New York nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login