Mốc 50% và 62% Fibonacci chờ đợi thị trường vàng

By on 24/03/2016

Giá vàng tiếp tục trượt sâu sau khi đón nhận bình luận khá “hiếu chiến” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Áp lực đè nặng lên thị trường kim loại quý trong khi kéo đồng đô la Mỹ lên cao. Kết quả là, giá vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $1225 và thủng về $1218/oz.

Những ý kiến mới từ các thành viên Fed xuất hiện đã khiến “trọng lượng” lời tuyên bố của FOMC tuần trước giảm đi một phần. Trước đó, bình luận của FED trong phiên họp gần nhất đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì tính chất ôn hòa hơn trong chính sách lãi suất năm nay. Chính sự ôn hòa này đã kéo theo đà bán tháo nhanh chóng và ồ ạt nơi đồng đô la Mỹ trong khi thiết lập đà tăng tương ứng trên thị trường vàng.

Nhìn chung, bình luận diều hâu mới đây của các quan chức FED gây áp lực lớn lên vàng bởi 2 lý do. Bởi vì vàng là một tài sản không lợi tức nên lãi suất tăng sẽ khiến chi phí sở hữu vàng tăng, do đó giới đầu tư sẽ né tránh kim loại quý. Điều này khuyến khích bước suy giảm trong nhu cầu và giá trị. Ngoài ra, lãi suất của Mỹ tăng cao thường kéo theo sự gia tăng nhu cầu đối với đồng USD. Do vàng được tính bằng đô la, mối tương quan nghịch giữa chúng luôn được định hình. Tất nhiên một đồng đô la cao hơn thường dẫn đến một mức giá thấp hơn đối với vàng.

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng suy yếu hiện tại đang kéo dài đà giảm của vàng từ mức đỉnh năm trên $1280 đã đạt được gần hai tuần trước đây. Theo đó, đà giảm đang khuyến khích thị trường tiếp tục đi xuống và chạm đường hỗ trợ xu hướng tăng để tìm về các mức thấp giữa tháng Một. Ngoài ra, quý kim cũng đã lùi về gần đường trung bình di động 50 ngày chủ chốt.

Để mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng $$1225, dự đoán vàng sẽ còn giảm mạnh hơn nữa. Với bất kỳ bước thoái lui nào xa hơn khuyến khích giá vàng trượt xuống đường xu hướng và đường trung bình di động đã đề cập, bước giảm sâu hơn nữa có thể kéo vàng quay trở lại các ngưỡng hỗ trợ $1170 và $1140, tương ứng với mốc 50% và 62% Fibonacci retracement xu hướng tăng mạnh từ giữa tháng Mười Hai đến giữa tháng Ba.

FOREX_1_20160324021402 (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login