Mốc $1.600/oz của vàng thế giới được bảo vệ

By on 28/03/2013

Vàng thế giới ổn định trên vùng $1.600/oz trong ngày hôm nay với lo lắng kế hoạch giải cứu đảo Síp sẽ tiền lệ trong việc giải quyết khủng hoảng ngân hàng tại khu vực đồng tiền chung.

Như vậy là, sau khi sụt mạnh trong phiên hôm qua, kim loại quý đã lấy lại động lực tăng của mình để vững vàng ổn định trên ngưỡng $1.6000/oz. Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1.604,67/oz, giảm nhẹ so với sáng nay là quanh $1.606/oz.

Có thể thấy, vàng tăng giá do nhu cầu mua kim loại quý phòng khủng hoảng trước những lo ngại mới liên quan tới đảo Síp.

Theo kế hoạch, hệ thống ngân hàng của Síp sẽ hoạt động bình thường từ ngày 28/3. Ngay từ lúc này đã có tin đồn rằng, trước khi những điều kiện giải ngân gói cứu trợ chính thức được áp dụng, người dân Síp sẽ đổ xô tới các nhà băng để rút tiền. Điều này còn trở nên nguy hiểm hơn khi phong trào rút tiền lan rộng ra các ngân hàng ở Khu vực đồng tiền chung.

“Chúng tôi tiếp tục lo lắng về triển vọng ngắn hạn của khu vực châu Âu. Và những bất ổn này đủ để giúp giá vàng giữ được thế cân bằng trong tuần này trước khi tìm kiếm những mốc giá cao hơn vào những tuần sắp tới”- Edward Meir, chuyên gia phân tích kim loại tại INTL FCStone cho hay.

“Mặc dù tình hình tại đảo Síp dần dần cũng sẽ chìm vào lãng quên, nhưng những bất thường trong gói giải cứu này sẽ còn dư âm trong một thời gian dài”- ông nhấn mạnh.

Hôm nay, các ngân hàng tại Síp đã mở cửa trở lại cùng với những biện pháp kiểm soát khá chặt chẽ.Những biện pháp mới đồng nghĩa với việc Cộng hòa Síp là quốc gia đầu tiên thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu áp đặt các biện pháp kiểm soát tiền kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ bắt đầu.

“Tất nhiên chúng tôi chờ đợi các ngân hàng mở cửa trở lại ngày hôm nay”- Ronald Leung, giám đốc Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong cho biết.

“Tôi nghĩ giá vàng sẽ còn dao động trong phạm vi hẹp trong thời gian này, cao nhất chỉ ở mức $1,610 hoặc $1,615. Một khi trượt xuống dưới ngưỡng $1,600, lực mua vào có thể sẽ xuất hiện”- ông nói thêm.

Thông tin quan trọng hôm nay bao gồm đơn xin trợ cấp thất nghiệp, GDP cuối cùng và PMI Chicago của Mỹ. Thị trường sẽ tiếp tục dõi theo số liệu kinh tế Mỹ trong khi tình hình tại Síp tạm thời ổn định lại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login