Mở phiên, chứng khoán châu Âu biến động nhẹ

By on 24/04/2013

Thị trường chứng khoán khởi động khá trầm lắng sau khi thiết lập bước tăng mạnh nhất 8 tháng.

Mở phiên, cổ phiếu PSA Peugeot Citroen bật 7.4% sau khi công bố doanh thu quý 1 đánh bại dự đoán của các chuyên gia. Ngược lại, cổ phiếu Heineken NV từ bỏ 7.6% bởi điều chỉnh kỳ vọng tăng trưởng hàng năm.

Cụ thể, vào lúc 9:37 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng nhẹ 0.1%, đạt 292.91 điểm.

Hôm qua, chỉ số này đã tăng mạnh 2.4% và là bước tăng mạnh nhất kể từ ngày 3/8 năm ngoái nhờ báo cáo lợi nhuận tích cực của nhiều công ty lớn cũng như kỳ vọng Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ hạ quyết định hạ lãi suất trong cuộc họp tuần tới.

Tuy nhiên, chuyên gia chuyên gia Volker Wieland tại Goethe University nhận định “Nếu bạn hỏi tôi là ECB có cắt giảm lãi suất hay không, tôi sẽ trả lời là không. Chính sách tiền tệ tại đây đã quá nới lỏng, cùng với đó là lượng cung tiền lớn mạnh và nhiều nguồn hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp”.

Hôm qua, hãng xếp hạng tín dụng Moody’s đã hạ bậc xếp hạng nợ dài hạn của Comerzbank – ngân hàng lớn thứ 2 Đức từ A3- xuống Baa1. Moody’s cho rằng những hoạt động yếu kém của ngân hàng và báo cáo kết quả kinh doanh tồi tệ năm 2012 là nguyên nhân hạ bậc xếp hạng.

Mặc dù ngân hàng đã tiến hành vốn hoá và giảm được một số tổn thất nhưng nợ dài hạn xấu có thể khiến ngân hàng này bị suy yếu nếu cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro vẫn tồn tại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login