“Mở mắt” sáng đầu tuần, vàng thế giới đã chịu áp lực giảm

By on 08/08/2016

Chào đón tuần mới với xu hướng giảm, vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực trước đồng dollar mạnh lên sau báo cáo việc làm tích cực của Mỹ.

MW-CM787_gold_r_MG_20140710121610

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1336.2/oz sau khi đã để mất 3 USD ngay đầu giờ.

Trong phiên 5/8, giá vàng giao ngay giảm khá mạnh khi chốt ngày mất 25 USD, xuống đứng ở mức thấp 1.335 USD, nguyên nhân chủ yếu do báo cáo việc làm của Mỹ được công bố với những dữ liệu lạc quan hơn dự báo.

Quý kim chịu áp lực giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi sắc xanh với sự dẵn dắt tích cực của phố Wall cuối tuần trước. Cụ thể, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa tuần ở mức cao kỷ lục lần lượt là 2.180 và 5.219 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác cũng đứng ở mốc 96.18 điểm, tăng so với mốc 95.53 cuối tuần trước.

Tuần này không có nhiều thông tin cơ bản tác động đến thị trường vàng ngoài các dữ liệu liên quan đến doanh số bán lẻ trong tháng 7 của Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ tiếp tục chịu áp lực từ đồng USD mạnh và thị trường chứng khoán thế giới nhiều khả năng đi lên.

Về dài hạn, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về vàng khi kỳ vọng FED nâng lãi suất khá mong manh. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỷ lệ kỳ vọng tăng lãi suất của Fed hiện chỉ đạt 45%, tức dưới con số trung bình 50%.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, đa số nhà đầu tư lạc quan về giá vàng trong tuần này. Theo khảo sát của Kitco, 67% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, chỉ có 18% cho rằng giá vàng giảm và 15% cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, chỉ có 39% chuyên gia cho rằng trong tuần này vàng tăng giá, trong khi đó cũng 39% cho rằng giá vàng giảm và 22% cho rằng giá vàng đi ngang.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường tại RJO Futures, cho rằng giá vàng sẽ gặp khó khăn trong tuần này khi báo cáo việc làm mang lại tinh thần lạc quan về kinh tế Mỹ và giới đầu tư vàng sẽ cảm thấy “thoải mái” khi chốt lời.

Eugen Weinberg, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank, đồng ý rằng giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng lợi tức trái phiếu giảm sẽ là động lực lớn nhất trên thị trường vàng.

Ông Streible cho rằng giá vàng tuần tới sẽ đứng ở 1.320 USD/ounce trong khi ông Weinberg, bi quan hơn, nhận định, giá vàng sẽ giảm xuống 1.300 USD/ounce.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login