Mô hình đỉnh đôi của vàng

By on 15/01/2015

Diễn biến giá vàng thường dịch chuyển theo một mô hình kĩ thuật, điều này không phải bàn cãi. Khá nhiều người tin rằng vàng đã tìm thêm cho mình những sức mạnh mới để tiếp tục dịch chuyển trong mô hình kĩ thuật tăng giá hơn là các yếu tố cơ bản tốt. Tuy vậy, không phải lúc nào thị trường cũng đi theo những gì chúng ta nghĩ, với một số nhà phân tích thì xu hướng khả quan chưa đến với thị trường vàng, chỉ trừ một diễn biến tăng tốt sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và Biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ. Diễn biến giá vàng đêm qua 14/1 cũng là một trong những căn cứ cho thấy rằng mô hình đỉnh đôi “vững chắc” đã được hình thành.

XAUUSD

Sự phản ứng của thị trường là khá mạnh mẽ và vì vậy tất yếu dẫn tới một pullback lớn. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống nếu áp lực bán tháo duy trì.

XAUUSD

Các mức thấp tiếp theo có thể vàng phải một lần nữa đối diện lại chính là $1225, $1218 và $1205. Hai ngưỡng giá đầu có thể là mục tiêu của thị trường giá xuống trong ngắn hạn, và sau đó xa hơn là mốc $1205. Ngưỡng giá $1225 rất có thể bị phá vỡ trong phiên giao dịch tối nay và khi đó vàng sẽ nhanh chóng chạy về ngưỡng $1218. Xu hướng giảm tiếp theo có thể là mức giá mua mục tiêu của giới đầu tư $1205. Tuy nhiên, sẽ rất khó đoán xem liệu nhiều thành phần tham gia thị trường có nắm giữ vàng ở mốc giá này hay không.

Chất xúc tác khiến cho thị trường dịch chuyển nhanh chóng chính là báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố tối nay – đây vẫn luôn là yếu tố ảnh hưởng tới hướng đi của vàng.

Sự thực là thị trường giá lên của vàng đã bước quá nhanh trong khi thị trường giá xuống chắc chắn đang tìm lại thế cân bằng của mình vào thời điểm hiện tại. Câu hỏi hiện nay chính là liệu có phải trạng thái đi ngang sẽ xuất hiện sau khi mô hình đỉnh đôi được hình thành. Nếu chúng ta nhìn diễn biến tăng của thị trường xuất phát từ hỗ trợ đôi thì chúng sẽ sớm trở thành mô hình ba, và một pullback kĩ thuật là điều có thể dự đoán được. Vàng sẽ là một tài sản hết sức được lưu ý tối nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login