Milling- Stanley: Lạc quan vào thị trường vàng 2016

By on 04/01/2016

George Milling- Stanley, giám đốc đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho hay ông có nhiều lý do để lạc quan vào giá vàng trong năm 2016.

George Milling- Stanley

“Tôi dự đoán thị trường sẽ yên ả đôi chút trong phạm vi giao dịch hẹp quanh mức đáy $1,050 và mức đỉnh $1,300. Đó là phạm vi mà chúng ta đã chứng kiến kể từ khi bong bóng xuất hiện- bắt đầu trong năm 2010 và 2011, bùng nổ vào năm 2013.”

Milling- Stanley nói thêm rằng bong bóng đầu cơ trên thị trường vàng cuối cùng cũng bùng nổ. Giờ đây, thị trường sẽ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản tích cực và năm 2016 có thể là giai đoạn xây dựng cơ sở quan trọng cho vàng. Ông không nhìn thấy cơ hội cho giá vàng trượt xuống thấp hơn $1,050/ounce trong ngắn hạn bởi vì thị trường ” được hỗ trợ tốt về từ các yếu tố cơ bản.”

“Tôi nghĩ rằng thị trường đã sẵn sàng đi lên cao hơn ngay lúc này. Tôi không hề lo lắng về mức giá hiện tại”- ông nói.

Điều gì khiến Milling-Stanley lạc quan vào triển vọng giá vàng năm 2016 đến vậy?- Đó chính là bước điều chỉnh từ từ trong tỷ lệ lãi suất. Ông giải thích rằng vàng chủ yếu chịu tổn thương từ đà tăng mạnh của đồng dollar Mỹ. Nhưng giờ đây, Cục Dự trữ Liên bang đã bắt tay vào một chu kỳ tăng lãi suất mới- động thái đầu tiên sau gần một thập kỷ “án binh bất động”- và theo ông, đồng dollar Mỹ sẽ bắt đầu chững lại, từ đó, hỗ trợ phần nào cho thị trường vàng vốn đang bị bao vây tứ phía.

“Cho đến cuối năm tới, tức là 12 tháng nữa, tỷ lệ lãi suất cũng chỉ lình xình quanh mốc 1%. Rõ ràng đây không phải là một con số quá lớn. Ai cũng nhận thấy FED sẽ không phản ứng quá hung hăng sau những gì họ đã thể hiện. Khi kỳ vọng đã được phản ánh hết, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy đồng dollar rời khỏi các mốc cao của mình”- ông chia sẻ.

Milling- Stanley càng lạc quan về vàng hơn khi nhận thấy yếu tố cung cầu truyền thống tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trên thị trường trong năm 2016. Ông giải thích rằng nhu cầu vàng vật chất trên toàn thế giới rất vẫn mạnh trong khi nguồn cung tiếp tục cạn dần.

“Giá vàng đang tiệm cận với chi phí sản xuất và tôi không cho rằng sản lượng khai thác sẽ cao hơn một khi nhiều công ty phải ngừng sản xuất vì không có lợi nhuận”- ông nói.

Cuối cùng, Milling-Stanley nhận định, yếu tố thứ ba có lợi cho vàng trong năm 2016 là việc các nhà đầu tư quay trở lại với vàng nhằm mục tiêu đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm hạn chế những rủi ro bong bóng trên thị trường chứng khoán.

“Đối với tôi, thị trường chứng khoán đang cho thấy những cảm nhận mơ hồ giống như hồi 1999. Tôi nghĩ rằng thị trường nhà đất đang bắt đầu biểu hiện giống như năm 2006 và tôi lo ngại về điều này”- ông nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login