McClellan: Tại sao thị trường diễn biến giống năm 2008- giao dịch vàng như thế nào?

By on 08/01/2016

Hôm qua, giá vàng đã leo lên mốc cao 9 tuần khi giới đầu tư tăng cường đổ tiền vào những gì họ cho rằng là an toàn vào lúc này.

McClellan

Tom McClellan, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại McClellan Market Report

Một chuyên gia phân tích cho hay thị trường tài chính đã đối mặt với bước giảm kể từ mùa hè và chúng sẽ không chấm dứt cho tới tháng 10 cùng với mức đáy sơ cấp vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, bất chấp những “chuyến bay” tìm tới kim loại quý, bước giảm trên thị trường chứng khoán sẽ không đủ sức dựng lên một đà tăng lớn mạnh trên thị trường vàng.

“Bạn nên hiểu rằng khi bạn đang ở trong một thị trường con gấu, bạn vẫn có thể kiếm tiền,” Tom McClellan, chuyên gia phân tích kỹ thuật và biên tập viên của McClellan Market Report và The Daily Edition cho biết. “Miễn là bạn đang giao dịch theo xu hướng hoặc giao dịch chống lại xu hướng nhưng biết rằng mình cần làm gì vào thời điểm nào.”

Đà bán tháo trên thị trường mới đây giống như một “bản sao gần như hoàn hảo” của mô hình thị trường năm 2008- McClellan cho biết.” Nhưng ông tiên đoán hậu quả sẽ chỉ bằng một nửa so với đà giảm trên thị trường những năm 2001- 2008.

“Năm nay sẽ là năm bầu cử tại Mỹ- nhiệm kỳ thứ 2 cho tổng thống hiện tại và cũng là năm bầu cử thứ hai với nhiều bất ổn, chắc chắn thị trường sẽ đón nhận những diễn biến bất ngờ”- McClellan cho biết. “Vì vậy, thị trường đang lặp lại mô hình giao dịch trước đây- thời điểm mà chúng ta chứng kiến một trong số những bất ổn này.”

Hôm qua, giá vàng đã leo lên mốc cao 9 tuần khi giới đầu tư tăng cường đổ tiền vào những gì họ cho rằng là an toàn vào lúc này. McClellan cho biết ông sẽ sở hữu kim loại quý  cho đến cuối tháng trước khi đưa ra quyết định bán.

Tiên đoán của ông dựa trên số lượng cổ phiếu tại SPDR Gold Trust. Khi nào số lượng nắm giữ tại đây tăng cao, chúng ta sẽ thấy quý kim đi xa hơn ngưỡng 1.000 euro/ounce.

“Nhiều người vẫn chưa thể tin vào bước tăng này. Do đó, chúng ta có thể sẽ chứng kiến thêm những nỗ lực tăng vào các tuần tới. Đây là một động thái tốt, tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng đây là một thị trường tăng trưởng mới cho vàng.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login