Matt Weller: Vàng bất ngờ bật tăng trong khi chờ tin từ FED

By on 17/09/2015

Đối ngược với sự trầm lắng thường thấy trước mỗi cuộc họp FOMC, thị trường tài chính thế giới bất ngờ biến động mạnh trong phiên hôm qua.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ 0.5%- 0.7%, đồng bạc xanh giảm và giá hàng hóa leo cao. Góp thêm vào bước đột phá mạnh mẽ của dầu, vàng quay đầu bật mạnh và mang tới những niềm tin mới cho giới lạc quan.

Một trong những tài sản được hưởng lợi từ đồng dollar yếu chính là vàng- thứ hàng hóa được định giá bằng đồng dollar và luôn được coi là nơi cất trữ giá trị trong cuộc đấu với đồng bạc xanh. Đà tăng mạnh ngày hôm qua đã được hình thành với ít nhất 4 tín hiệu kỹ thuật khả quan đặc biệt:

1) Vàng đang hình thành cây nến Bullish Marubozu trên biểu đồ ngày, chứng tỏ áp lực mua mạnh cũng như khả năng mở rộng đà đi lên trong tuần này.

2) Quý kim đột phá trên đường MA 50 ngày- một chỉ số kỹ thuật được quan sát chặt chẽ gần 1120.

3) Vàng bật mạnh qua mức đỉnh của mô hình nêm đi xuống gần 1 tháng. Mặc dù thủng qua hàng loạt các mức thấp thấp hơn và các mức cao thấp hơn, mô hình này thực tế vẫn cảnh báo về áp lực bán và tác động đôi chút đến đà tăng của thị trường.

4) Chỉ số Stochastics bất ngờ quay đầu bật mạnh từ vùng quá bán, chứng minh cho một cơ hội lớn trong bối cảnh thị trường.

Tất nhiên, diễn biến giá vàng trong tương lai còn phụ thuộc vào quyết định của FED trong phiên họp lần này nhưng chừng nào FED còn chưa tăng lãi suất (theo ý kiến cá nhân tôi) thì chừng đó đà tăng của vàng trong ngắn hạn vẫn được tiếp tục.

Nếu theo đuổi động lực tăng giá, quý kim có thể tìm kiếm mục tiêu là mức cao tháng 9 gần 1145, sau đó là mức cao hơn 2 tháng quanh 1170.

Ngược lại, nếu quay đầu đảo chiều về dưới đường MA 50 ngày tại 1120 thì triển vọng ngắn hạn của kim loại quý sẽ nghiêng về xu hướng giảm với khả nưng test các mức thấp dưới 1100.

Gold

Matthew WellerTrên đây là nhận định của Matt Weller– chuyên gia phân tích kỹ thuật tại FOREX.com với nhiều bình luận sắc sảo trên Financial Times, Reuters, MarketWatch và Wall Street Journal. Matt cũng là thành viên trong Chartered Market Technician (CMT) và Market Technicians Association.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login