Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

By on 27/08/2014

Vàng đại diện cho một hàng rào thông minh trong môi trường đầu tư toàn cầu không chắc chắn, dẫn quan điểm ông Matt McLennan – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu giá trị toàn cầu của First Eagle cho biết.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một danh mục đầu tư có thể ứng phó với hầu hết sự biến động!” ông nói. “Và tôi nghĩ rằng những gì tôi muốn nói đến là chúng ta đang ở trong một môi trường mà tài sản rủi ro đang được giao dịch ở mức khá cao so với lịch sử, dưới tác động của chính sách tiền tệ dễ nới lỏng.”

McLennan hiện đang giám sát 93 tỷ USD  trong tài sản của Quỹ Giá trị Morningstar tại First Eagle Global Value Fund.

Trao đổi với chuyên mục Halftime Report của hãng tin CNBC, ông cho biết, danh mục đầu tư của mình bao gồm 70% tài sản mình tại thị trường chứng khoán, 20% bằng tiền mặt và 10% là vàng và hoạt động khai thác mỏ.

“Chúng ta sống trong một thế giới mà có quá nhiều nợ và không đủ công ăn việc làm, điều đó dẫn đến việc phải kiềm chế tài chính ở khắp mọi nơi!” McLennan cho biết.

Tiếp lời, ông nhận định: “Và trong một thế giới tiền tệ phong phú, chúng tôi đang tìm kiếm sự khan hiếm, có thể là trong các doanh nghiệp có khó khăn để lặp lại tài sản hoặc mô hình kinh doanh, hoặc bằng vàng bởi chính nó là tài sản thay thế tự nhiên để xoay chuyển cấu trúc tài chính con người tạo ra.”

Cần lưu ý rằng vàng có xu hướng thực hiện tốt “khi tài sản rủi ro đang được ưa chuộng và ngược lại,” McLennan nói rằng vàng là một phần của một danh mục đầu tư cân bằng tốt hơn là chỉ đầu tư riêng vào vào kim loại quý.

McLennan cho biết, danh mục đầu tư của mình đang có tại Gold Corp và Gold Fields.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login