Matrade thúc đẩy giao thương Malaysia – Việt Nam

By on 03/12/2012

Từ ngày 28/11 đến 1/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 10 (Vietnam Expo 2012) sẽ được diễn ra tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn, số 799 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Đây là sự kiện diễn ra thường niên nhằm xúc tiến các hoạt động về thương mại và đầu tư. Năm nay, Vietnam Expo có sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp đến từ các quốc gia. Vì vậy, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, tìm kiếm nguồn hàng với mẫu mã và chất lượng cao, từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Một khu gian hàng đồng hành thường niên và góp phần vào thành công chung của Vietnam Expo là khu quốc gia Malaysia, do phòng thương vụ Malaysia – Matrade tổ chức. Dịp này, Matrade sẽ mang tới những màu sắc mới, đa dạng hóa cho Vietnam Expo 2012 với 26 doanh nghiệp đa ngành gồm giáo dục, máy móc công nghiệp, phụ tùng ôtô, xe máy, bảo hộ lao động.

Ngoài ra, hội chợ còn có sự góp mặt từ các mặt hàng thế mạnh như thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe. Đây là những doanh nghiệp đã được chọn lựa bởi phòng thương vụ Malaysia, để giới thiệu đến người tiêu dùng và thị trường Việt Nam những sản phẩm đặc biệt với chất lượng cao.

Với lợi thế về vị trí địa lý, sản phẩm Malaysia đã khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Khi nguồn hàng từ các quốc gia khác đang tăng dần, các sản phẩm này cũng được các doanh nghiệp thương mại và sản xuất Việt Nam ưu tiên khi chọn lựa nguồn hàng, bởi chất lượng cao và giá thành ổn định, cạnh tranh. Đến với Vietnam Expo lần này, các doanh nghiệp Malaysia mang tới nhiều hơn mặt hàng mới với giá cả cạnh tranh để tìm kiếm đối tác và thị trường ở Việt Nam.

Matrade sẽ đóng vai trò hỗ trợ để phát triển diện mạo và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Malaysia. Việc hỗ trợ này sẽ thông qua các phương tiện quảng cáo truyền thông, bao gồm tổ chức các cuộc giao lưu doanh nghiệp, các đoàn đại diện doanh nghiệp, tham gia các hoạt động thương mại và các sự kiện tại hội chợ thương mại quốc tế.

Matrade đồng thời cung cấp các chương trình gặp mặt trực tiếp giữa các doanh nghiệp Malaysia và các nhà nhập khẩu Việt Nam. Là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương Malaysia, chịu trách nhiệm phát triển thương mại và đầu tư Malaysia tại nước ngoài, Matrade thường là địa điểm tham vấn đầu tiên cho các thắc mắc của doanh nghiệp.

Đây cũng là nơi đầu tiên được các công ty cần nhập khẩu từ Việt Nam tham khảo. Văn phòng có nhiệu vụ kết nối với những đối tác tương ứng trong nước, để cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà các công ty đó tìm kiếm.

Theo Vnexpress

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login