Matías Salord: Vàng cắm đầu đi xuống, hướng về ngưỡng $1100/oz

By on 05/11/2015

Kim loại quý tiếp tục lùi sâu trong phiên giao dịch hôm qua trước áp lực từ đồng dollar mạnh nhờ kỳ vọng vào động thái gia tăng lãi suất của FED.

33594912-gold_bars.530x298

Theo đó, báo cáo của hãng phân tích dữ liệu Automated Data Processing (ADP) cho thấy số việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng 182.000 trong tháng 10/2015, một con số phù hợp với nhận định của các nhà phân tích. Bên cạnh đó, Viện quản lý nguồn cung cho biết chỉ số của lĩnh vực phi chế tạo trong tháng 10/2015 tăng lên 59,1, cao hơn nhiều so với dự báo. Giới phân tích lưu ý rằng chỉ số về đơn hàng xuất khẩu tăng lên 54,5, một dấu hiệu khả quan cho các doanh nghiệp Mỹ.

Sự tích cực của các thống kê trên đã làm tăng dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 12 tới. Theo CME Group’s Fedwatch, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 hiện nay là 60%.

Kết quả là, mốc giá thấp ngày hôm qua của vàng tại $1,114.30 đã bị phá thủng để nhường cho các mốc giá thấp hơn.

Hiện quý kim đang giao dịch quanh vùng 1110.61- thấp nhất kể từ ngày 2/10. Động lực giảm mạnh vẫn đang che phủ thị trường.

Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật cho thấy những con số quá  bán trong mọi khung thời gian, tuy nhiên, bước giảm vẫn không thể dừng lại.

Tính đến phiên hôm qua, thị trường đã trải qua 6 phiên mất giá liên tiếp, mở rộng bước giảm hơn 6.4% so với mốc cao tuần trước.

Khả năng lùi sâu hơn nữa

Có thể thấy, đồng bạc xanh đang đi lên mạnh mẽ trên tất cả các bảng điện tử sau khi báo cáo việc làm ADP và bình luận của Chủ tịch Yellen tiếp tục để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong phiên họp tới. Dự đoán vàng sẽ còn lùi xa hơn nữa và duy trì không khí tiêu cực cho tới tận ngày mai- thời điểm công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.

Ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm tại vùng $1,100. Trong suốt tháng 9, quý kim đã giao dịch dưới ngưỡng này nhưng sau đó nhanh chóng hồi phục trở lại. Tới tháng 10, thị trường tiếp cận gần ngưỡng này để rồi sau đó theo đuổi đà tăng mạnh mẽ. Lúc này đây, mốc giá này lại đang bị đe dọa và nhiều khả năng được tái lập. Nếu giá vàng ổn định trên ngưỡng này, khả năng điều chỉnh tăng có thể quay trở lại.

Untitled

matas-salordTrên đây là nhận định của Matías Salord– chuyên gia phân tích tại FXStreet với vai trò là Biên tập viên Thông tin Châu Á.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login