Mark Mobius: Vàng sẽ tăng trong năm 2017

By on 24/10/2016

Vàng được thiết lập để tăng khoảng 15% từ nay tới cuối năm sau bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed chậm lại chu trình nâng lãi suất và nhu cầu với đồng USD vẫn khá mờ nhạt, thúc đẩy nhu cầu đối với quý kim, theo Templeton Emerging Markets Group.

Mark Mobius, chairman of Templeton Emerging Markets Group, during a Bloomberg 20 India event in Mumbai on Friday. Photo: Bloomberg

Mark Mobius, Giám đốc điều hành Templeton Emerging Markets Group, trong sự kiện Bloomberg tại Mumbai hôm thứ Sáu. Ảnh: Bloomberg

“Fed sẽ tăng lãi suất một chút nhưng không quá mức và không có đảm bảo rằng sự gia tăng lãi suất sẽ khiến mọi người tin tưởng”, Giám đốc điều hành Mark Mobius cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại một sự kiện của Bloomberg ở Mumbai. “Rất nhiều thứ phụ thuộc vào lãi suất thực tế”.

Giá vàng đã tăng 19% trong năm 2016 bởi lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, chính sách tiền tệ nới lỏng và biểu quyết Anh rời khỏi Liên minh châu Âu thổi bùng nhu cầu. Sau khi tăng lãi suất vào tháng 12 năm ngoái, lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, các nhà hoạch định chính sách của Fed từ đó hầu như khá ‘vỗ về’ thị trường trong việc nâng lãi suất. Trong khi đó, đồng đô la tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 vào ngày thứ Sáu do dự đoán rằng lãi suất có thể sớm hơn dự kiến, tuy nhiên đồng tiền này vẫn ghi nhận đà giảm trong năm nay.

‘Không quá mạnh’

“Đồng đô la của Hoa Kỳ không phải là mạnh mẽ và thậm chí có thể suy giảm”, Mobius, người cũng nhấn mạnh triển vọng tăng mua vàng của Ngân hàng trung ương của vàng nói. “Vì vậy, nếu điều đó xảy ra, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn”.

Trong khi các chỉ số cho thấy tỷ lệ đặt cược Fed tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên, nhà đầu tư vẫn đang chuyển tiền vào các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn. Xác suất Fed tăng lãi suất tháng 12 là khoảng 68%, cao hơn so với mức 59% vào đầu tháng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login