Marc Faber: Nhiều lý do để dầu đi xuống

By on 02/02/2015

Theo quan điểm của tôi, có rất nhiều lý do giải thích cho sự đi xuống của giá dầu, ví dụ như  việc Ả rập Saudi mong muốn đồng tiền Nga mất giá hoặc các vấn đề liên quan tới sản lượng dầu tại Mỹ và Iran cũng như nhiều điều khác nữa. Tuy nhiên, tôi cho rằng bước giảm khá sốc gần đây của vàng đen chính là tín hiệu xấu đối với nền kinh tế toàn cầu.

Mấy ngày qua, tôi đã nhận được rất nhiều báo cáo từ các công ty môi giới, ngân hàng và nhiều nguồn khác. Tất cả họ đều tin rằng nền kinh tế năm nay sẽ sáng sủa hơn nhiều năm ngoái. Thật buồn khi phải nói rằng đó không phải là suy nghĩ của tôi. Lợi tức trái phiếu chính phủ thấp nhắc nhở tôi rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều vấn đề tiềm ẩn trong khi giá  hàng hóa công nghiệp trượt giảm cho thấy nền kinh tế sẽ u ám hơn kỳ vọng.

Và tôi đang sống tại châu Á. Tôi có thể nói rằng chẳng có bước suy thoái mạnh mẽ nào ở đây cả, tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng lại khá dè dặt. Trên thực tế, tôi dám cam đoan rằng chẳng có quốc gia nào tại đây có được bước tăng trưởng đáng kể. Vì vậy, chừng nào chứng khoán dầu của Nga còn được quan tâm thì chừng đó giá dầu tại đây còn có thể hồi phục trong ngắn hạn. Tất nhiên bạn cũng có thể mua cổ phiếu của các công ty khai thác dầu hoăc các hãng dịch vụ dầu tại Mỹ. Tại sao chúng ta lại cứ phải ôm những rủi ro lớn tại các công ty dầu tại Nga?

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login