Lượng vàng Trung Quốc nhập khẩu cao nhất thế giới trong tháng 5 vừa qua

By on 10/07/2013

Lượng vàng Trung Quốc nhập khẩu từ Hong Kong tăng 40% vào tháng 5 so với tháng 4 do các nhà đầu tư săn vàng. Hơn thế nữa, ngân hàng Trung ương cũng đã mua thêm tới 24 tấn vàng chỉ trong tháng 4 và tháng 5.

Lượng cầu vàng tăng lên ở thị trường Trung Quốc là một yếu tố tốt hỗ trợ cho giá vàng trong thời kì đầy khó khăn này. Trong báo cáo tổng cầu của Trung Quốc, lượng cầu vàng của quốc gia này tăng đột biến vào tháng 5 – 6 so với cùng kì năm trước.

Lượng vàng Trung Quốc nhập khẩu từ Hong Kong tăng 40% vào tháng 5 so với tháng 4 do các nhà đầu tư săn vàng. Hơn thế nữa, ngân hàng Trung ương cũng đã mua thêm tới 24 tấn vàng chỉ trong tháng 4 và tháng 5.

Giá vàng giao ngay hiện thiết lập ở mức $1243/oz trên thị trường toàn cầu. Trung Quốc hiện là quốc gia tâm điểm trong việc mua kim quý này.

Người mua vàng Trung Quốc ngày một mua vàng vật chất nhiều hơn là tác nhân tăng lượng cầu vàng vật chất trên toàn cầu trong tháng 5 vừa qua.

Năm ngoái, số liệu nhập khẩu vàng của quốc gia này chỉ ở mức 18% tổng cầu vàng thế giới. Tuy nhiên, nếu cứ theo đà này thì nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ còn tăng cao và cao hơn nữa.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã nâng mức hạn ngạch nhập khẩu đối với vàng, cùng với đó là sự xuống dốc không phanh của giá vàng đã tạo cơ hội tốt cho người mua Trung Quốc nắm giữ thêm vàng. Xu thế này khiến chúng ta dễ dàng nhận thấy được rằng Trung Quốc sẽ sớm vượt Ấn Độ trở thành người mua vàng lớn nhất hành tinh. Trong dài hạn, nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ cũng là một yếu tố quan trọng trong diễn tiến thị trường vàng trong tương lai.

Đương nhiên, ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã mua thêm vàng dự trữ. Cũng theo báo cáo của quỹ tín thác vàng ETF vừa qua, ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã mua một lượng vàng lớn trong 2 tháng 4 và 5 vừa qua lên tới 24 tấn.

Lượng mua vàng vật chất của Trung Quốc vào tháng 4 vừa cao cao hơn nhiều so với cùng kì năm 2012. Tuy nhiên quy mô mua vàng của Ngân hàng Trung ương vào tháng 5 lại thấp hơn – theo ước tính của ÌM bằng cách dựa trên số liệu riêng của ngân hàng này.

Hội Đồng Vàng thế giới đưa tin, sẽ có một số lượng vàng lớn được đưa vào sản xuất và chế tác trong tuần tới. Lượng vàng giao dịch, lượng vàng chế tác cùng các hoạt động mua – bán sẽ tạo nên bức tranh thị trường vàng đầy đủ hơn. Tuy nhiên, xu hướng mua thêm vàng của các ngân hàng trung ương dường như vẫn khá vững chắc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login