Lượng vàng trong dân ngày càng lớn

By on 30/10/2015

Việc giá vàng trong nước rời xa mốc 34 triệu đồng/lượng đã kích thích người dân Việt Nam gia tăng động thái “găm giữ” vàng…

Cập nhật lúc 11h40 ngày 30/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,78 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 100.000 đồng chiều mua vào và giảm 90.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 29/10.

30

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,69 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,71 – 33,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,68 – 33,74 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,55 – 33,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1147,48/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,85 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 30/10 lúc 11h40 chưa kể thuế và phí). Độ vênh của giá vàng nội và vàng ngoại tăng lên bởi thị trường trong nước chưa phản ánh đủ chiều hướng giảm của giá vàng thế giới.

Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua 29/10 tiếp tục thiết lập mốc giảm mới ở dưới ngưỡng 33,90 và đồng hành cùng với diễn biến giảm điểm của giá thế giới. Tuy nhiên mức giảm giá ngày hôm qua được đánh giá là giảm nhẹ, bởi mỗi khi mức giá mới được mở ra thì nhu cầu bán ra bị hạn chế lại do lượng vàng trong lưu thông không dồi dào. Thay vào đó lượng khách mua vào tăng dần lên, điều này cho thấy với thói quen của người dân là tích trữ dần, có thể đánh giá rằng lượng vàng nằm trong dân “mỗi ngày mỗi tăng” lên. Vì thế khi mà giá vàng thế giới giảm sâu thì giá vàng trong nước chỉ giảm cầm chừng để chờ cơ hội bật lên.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua một số nhà đầu tư và khách hàng nhỏ lẻ tranh thủ mua vàng vào khiến cho thị trường vàng miếng có một phiên giao dịch “khả dĩ” hơn mấy ngày trước. Tính đến cuối ngày lượng khách mua vàng chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch của DOJI.

Giá vàng trong nước nhiều khả năng còn đi xuống khi mà thị trường thế giới đang trải qua tuần tồi tệ nhất 2 tháng qua. Giá vàng trong tuần này giảm tới 1,5% – mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 28/8. Thị trường vàng gặp khó khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục phát đi tín hiệu nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới.

“Thực tế của việc thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn còn thúc đẩy đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu tăng lên, và trong bối cảnh này, chúng tôi vẫn dự đoán cả vàng và bạc sẽ giảm mạnh,” nhà phân tích Societe Generale cho biết trong một ghi chú.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login