Lượng vàng nhập khẩu tháng 8 của Ấn Độ tăng lên hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

By on 16/09/2014

Sau khi giảm mạnh trong những tháng trước, giá trị của lượng vàng nhập khẩu trong tháng 8 của Ấn Độ đã tăng lên đến 2,03 tỷ USD, từ 738,7 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong tháng, lượng nhập khẩu vàng đã giảm 26,39%, xuống còn 1,81 tỷ USD. Trước đó, lượng vàng nhập khẩu đã tăng lên trong tháng 6, tháng tăng đầu tiên sau 7 tháng giảm liên tục.

Lượng nhập khẩu vàng tăng đã nhẹ đẩy mức thâm hụt thương mại của quốc gia này lên mức 10,83 tỷ USD trong tháng 8.

Chính phủ đã áp đặt các hạn chế nhập khẩu vàng để thu hẹp mức thâm hụt tài khoản vãng lai. Mức thâm hụt tài khoản vãng lai của Ấn Độ chạm mức cao kỷ lục ở 4,8% của tổng GDP trong năm 2012-13, chủ yếu là do lượng nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ và vàng tăng lên.

Tuy nhiên, mức thấp hụt này đã được thu hẹp rất nhiều, xuống còn 1,7% của GDP trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 của năm tài chính này do lượng nhập khẩu vàng giảm.

Chính phủ đã tăng thuế nhập khẩu đối với vàng lên 10% và cấm nhập khẩu vàng xu và vàng huy chương, trong khi RBI đưa ra chính sách liên kết nhập khẩu của các kim loại để xuất khẩu.

Ấn Độ là nước nhập khẩu vàng lớn nhất, chủ yếu được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp đồ trang sức trong nước.

Bộ thương mại và Công nghiệp đã kiến nghị các biện pháp nới lỏng các hạn chế nhập khẩu vàng để tăng kim ngạch xuất khẩu đá quý và đồ trang sức, mà vốn đã giảm 10,31% trong tháng 8, xuống còn 3.23 tỷ USD.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login