Lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc giảm trong tháng thứ 5 do nhu cầu giảm

By on 26/08/2014

Lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông trong tháng 7 đã giảm 42% so với tháng trước do chiến dịch chống tham nhũng đã ngăn cản người tiêu dùng Trung Quốc mua vàng.

Lượng nhập khẩu ròng đạt 21,1 tấn, thấp hơn nhiều so với 36,4 tấn trong tháng 6 và 113,2 tấn trong cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính của Bloomberg dựa trên số liệu từ Cục thống kê Hồng Kông vào hôm nay. Trong khi đó, lượng xuất khẩu sang Hồng Kông từ Trung Quốc cũng giảm xuống còn 17,9 tấn trong tháng trước, từ mức 19,7 tấn trong tháng 6, theo bộ thống kê cho biết trong một tuyên bố riêng biệt. Hiện nay, Trung Quốc vẫn chưa công bố các dữ liệu này.

Sự suy yếu của giá vàng trong tháng này đã làm tăng thêm dấu hiệu nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc, trong năm 2013 Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ trở thành quốc gia sử dụng vàng lớn nhất sau khi vàng bước vào thị trường giảm, thúc đẩy hàng loạt những người tiêu dùng Trung Quốc mua vàng. Chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình đã làm tổn thương đến nhu cầu đối với hàng hóa sang trọng trong nâm nay, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Giá vàng đã giảm nhiều nhất kể từ tháng 12 vào tháng trước trong bối cảnh dự báo giảm từ các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs Group Inc

“Tất cả các dấu hiệu tiếp tục cho thấy nhu cầu vàng thực sự không chống đỡ nỗi với nhu cầu tiêu dùng yếu đi,” Liu Xu, một nhà phân tích tại Capital Futures Co tại Bắc Kinh, cho biết trước khi dữ liệu được công bố.

Lượng tiêu thụ của Trung Quốc giảm 52%, xuống còn 192,5 tấn trong quý II năm nay so với năm trước do người mua ít mua vàng miếng, vàng xu và đồ trang sức trong bối cảnh diễn ra chiến dịch đàn áp về tham nhũng, theo Hội đồng vàng trụ sở tại London cho biết trong một báo cáo ngày 14/8.

Vàng sẽ giảm xuống ngưỡng 1.050 USD/oz vào cuối năm 2014 do nền kinh tế Mỹ tăng tốc, theo Goldman.

Giá vàng giao ngay tại London giảm 0,3%, niêm yết tại 1.277,86 USD/oz vào lúc 05:21 theo thời gian Bắc Kinh, theo mức gia chung của Bloomberg. Giá vàng đã giảm 0,4% trong tháng này sau khi giảm 3,4% trong tháng trước. Vàng 9999 trên giao dịch vàng Thượng Hải đã giảm 1,6% trong tháng 7.

Người mua Trung Quốc đại lục đã mua tổng cộng 38,9 tấn trong tháng 7 bao gồm cả vàng phế liệu, thấp hơn nhiều so với 56,1 tấn trong tháng 6 và 129,2 tấn cùng kỳ năm trước, theo số liệu từ chính quyền Hồng Kông cho biết.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login