Lượng hợp đồng mở tăng cùng với mức giá tăng sẽ là tín hiệu tốt cho vàng

By on 16/10/2014

Số lượng vị thế mở trong thị trường vàng kỳ hạn đã tăng cùng với mức giá tăng trong những phiên gần đây, điều này phản ánh sức mua mới đầu tư vào thị trường vàng và mở ra một cái nhìn lạc quan hơn trong kinh doanh, các chiến lược gia cho biết.

Nếu lượng hợp đồng mở tăng thay vì bị giảm xuống trong thời điểm giá tăng cao, điều này cho thấy việc tăng giá không ảnh hưởng gì bao gồm trong ngắn hạn, trong đó những người đầu cơ giá giảm đang mua vào để thoát khỏi vị thế bán.

“Tôi nhận thấy rằng những đơn hàng đã bắt đầu trở lại ở thị trường vàng,” George Gero, chiến lược gia kim loại quý với RBC Capital Markets Global Futures cho biết.

Đặc biệt, ông chỉ ra rằng hợp đồng mở của vàng kỳ hạn vào hôm thứ 2 đã tăng khoảng 11.543 hợp đồng. Giá trị hợp đồng của vàng giao tháng 12 đã tăng 8,30 USD/oz vào ngày hôm đó. Sau đó, theo dữ liệu sơ bộ cho thấy lượng hợp đồng mở đã tăng thêm 1.360 hợp đồng và giá vàng giao tháng 12 tăng thêm 4,30 USD vào thứ 3.

Theo dữ liệu sơ bộ của thứ 3 cho thấy lượng hợp đồng mở hiện đang ở mức 399.089 hợp đồng, tăng 5,1% so với mức 379.874 hợp đồng vào cuối tháng Chín.

“Điều này chắc chắn tích cực cho vàng”, ông Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group cho biết. “Nếu bạn xem lại lý thuyết cổ điển Dow (nhà phân tích kỹ thuật), thì sẽ thấy một thị trường tăng và số hợp đồng mở tăng sẽ mang lại các đầu cơ giá lên mới (longs).”

“Longs” là tiếng lóng của ngành công nghiệp dùng để chỉ các thương nhân đầu cơ giá lên, trong khi “shorts” là các thương nhân đầu cơ giá xuống.

Các dữ liệu của hợp đồng mở vào thứ tư sẽ được CME Group phát hành vào thứ Năm. Thương nhân đang theo dõi dữ liệu này để xem mức tăng của hôm thứ tư – lúc mà giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần qua có tiếp tục được mua vào hay bán ra, Nedoss cho hay.

Giá vàng giao tháng 12 đạt mức cao nhất trong gần năm tuần tại 1.250,30 USD/oz do chứng khoán, đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc đã giảm sau khi báo cáo về doanh số bán lẻ của Mỹ thấp hơn dự đoán, lạm phát và chỉ số về hoạt động sản xuất trong khu vực được giám sát bởi Fed bang New York. Các lệnh mua khi giá lên đã được kích hoạt, Nedoss cho biết, nhưng ông cũng lưu ý thêm rằng vàng sẽ thu hẹp mức tăng của mình do thị trường chứng khoán hồi phục từ mức thấp nhất trong ngày.

“Nếu chúng ta chốt phiên cao hơn và có thêm nhiều hợp đồng mở hơn, thì theo lý thuyết Dow cổ điển sẽ có nhiều đầu cơ giá lên được mang vào thị trường vàng. Nếu đây chỉ là một đà tăng ngắn hạn, bạn sẽ được nhìn thấy lượng hợp đồng mở sẽ giảm chứ không phải tăng, bởi vì các đầu cơ giá giảm sẽ bị mang ra khỏi thị trường.”

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login