Lượng dự trữ vàng tại Nga tiếp tục tăng

By on 23/05/2013

3.8 triệu troy ounce- đó là số lượng vàng vật chất mà Ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ kể từ cuối tháng 4/2013. Ngân hàng trung ương Nga vừa công bố những con số mới nhất này. Theo đó, Nga đã bổ sung khoảng 200,000 troy ounce vàng vào kho dự trữ của mình. Biểu đồ dưới đây cho thấy một cuộc cách mạng lớn kể từ năm 2006. Có thể thấy, trong gần 7 năm qua, lượng dự trữ của đất nước này đã tăng gần 3 lần. Khối lượng vàng mới được bổ sung nằm trong quá trình gia tăng mạnh mẽ giai đoạn 2009-2010 sau khi tăng trưởng nước này ổn định trở lại.

“Một vài năm trước đây, Nga cho biết sẽ tăng dự trữ vàng trong danh mục đầu tư lên 10%. Hiện nay, vàng dự trữ của Nga đang tiến tới con số này” Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Standard ở Tokyo mới đây cho biết.

russian gold reserves april 2013 gold silver general

 

Câu hỏi ở đây là tại sao các quốc gia như Nga và Trung Quốc vẫn tiếp tục gom vàng vào kho dự trữ của mình? Câu trả lời thật quá rõ ràng. Giá trị tiền tệ suy giảm bởi các chính sách nới lỏng tại nhiều nơi trên thế giới đang đòi hỏi những phương án bảo vệ thật là hữu hiệu. Trong khi các Ngân hàng trung ương phương Tây tiếp tục tung ra những biện pháp nới lỏng mới thì BRICS vẫn tiếp tục bày tỏ những lo ngại xung quanh các chính sách này. Chắc chắn chẳng phải là sự trùng  hợp ngẫu nhiên khi mới đây Nga đã chính thức tham gia và cuộc chiến tranh tiền tệ khi tiết lộ mục tiêu từng bước phá hủy hệ thống tài chính hiện tại (vốn đang bị đồng USD chi phối).
Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login