Lúc này, ‘chơi vàng’ ra sao?

By on 16/08/2016

Từ sau sự kiện Brexit, thị trường tài chính vẫn chưa sụp đổ. Các trader trại phố Wall hình như đang đi nghỉ mát tại Hamptons, trong khi đó, giới giao dịch vàng dường như đang ngáp ngắn ngáp dài.

Thương nhân, những người luôn theo sát thị trường, xác định mô hình giác ‘tam giác’ phát triển trên biểu đồ vàng hàng ngày.

Phân tích kỹ thuật: Mô hình tam giác nói chung là mô hình có tính ‘nối dài’. Đó có nghĩa là khi một xu hướng tạm dừng, một trong những mô hình giá có thể phát triển là mô hình 3 góc. Một khi thị trường cuộn lại – xu hướng trước đó (trong trường hợp này – giá cả gia tăng) nói chung vẫn tiếp tục.


Có 3 loại hình tam giác:

  • Tăng dần
  • Giảm dần
  • Symmetrical

Vậy vàng tạo mô hình tam giác nào bây giờ? Một tam giác đối xứng cổ điển đang diễn ra. Xem hình 1 dưới đây. Điều này xảy ra khi một thị trường bắt đầu để cuộn hoặc đi ngang trong phạm vi hẹp hơn và hẹp hơn. Có bốn mức để xác định hình tam giác, đánh số từ 1, 2, 3 4. Các đường xu hướng trên đóng vai trò như kháng cự và các điểm đột phá đầu tiên.

Những điều cần biết. Có một số điểm kỹ thuật quan trọng cho thương nhân để nhớ về mô hình tam giác.

  • Đồng hồ đang chạy: Có một khoảng thời gian giới hạn cho mô hình tam giác giải quyết những bất cập. Kiểm tra các đỉnh (hoặc nơi hai dòng cắt nhau). Nguyên tắc chung là thị trường sẽ tạo một đột phá trong sự chỉ đạo của xu hướng trước khoảng khoảng 2/3-3/4 của khoảng cách đến đỉnh. Vì vậy, mô hình này vẫn sẽ còn kéo dài một khoảng thời gian nữa mới chấm dứt.
  • Mô hình tam giác cung cấp các mục tiêu di chuyển: Thương nhân kỹ thuật có thể xác định một mục tiêu ngược từ mô hình tam giác tiềm năng hiện nay. Đo chiều cao của tam giác (tại điểm rộng nhất của nó) và áp dụng khoảng cách đến điểm đột phá. (Đo khoảng cách giữa điểm 2 và đường xu hướng thấp hơn = khoảng 68USD).
  • Làm phép toán: Điểm đột phá của tam giác nằm ở dải trên của đường xu hướng – khoảng $1369,50/oz. Nếu thị trường giá lên xuyên qua mô hình tam giác thì thương nhân kỹ thuật có thể tìm thấy mức đột phá $1,369.50 để tính toán các mục tiêu tăng.

Kiên nhẫn là cần thiết. Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống – cẩn trọng là điều cần thiết khi mà mô hình tam giác phát triển. Tính đến sáng thứ Hai thì mô hình này vẫn chưa được được giải quyết triệt để. Nhưng, việc thiết lập là có. Nhà đầu tư ngắn hạn đôi khi cố gắng để chơi trong mô hình tam giác (mua vào mức thấp, bán ra sát mức cao), nhưng bạn phải nhanh nhẹn và có kỷ luật cho cách tiếp cận này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login