Lực cầu thấp tiếp tục đè nặng thị trường vàng

By on 05/06/2014

Theo HSBC, lượng vàng Thổ Nhĩ Kì nhập khẩu trong tháng Năm tăng mạnh, khoảng 180%, lên ngưỡng 11,8 tấn so với ngưỡng 4,2 tấn trong tháng Tư trước đó. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với lượng nhập khẩu vàng tháng Năm năm trước (2013), ở ngưỡng 43,5 tấn.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà phân tích của hãng HSBC nhận định rằng nhu cầu vật chất ở mức thấp đang tiếp tục củng cố mức giá hiện tại của quý kim vàng.

Theo số liệu HSBC nghiên cứu, lượng vàng Thổ Nhĩ Kì nhập khẩu trong tháng Năm tăng khá mạnh, khoảng 180%, lên ngưỡng 11,8 tấn so với ngưỡng 4,2 tấn trong tháng Tư trước đó. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với lượng nhập khẩu vàng tháng Năm năm trước (2013), ở ngưỡng 43,5 tấn.

vào thời điểm tháng Năm năm 2013, lượng nhập khẩu vàng của quốc gia này tăng lên khá mạnh bởi nguyên do giá vàng gần như “sụp đổ” trong tháng Tư trước đó.

“Thực sự là công bằng khi chúng ta nói rằng lượng vàng nhập khẩu của quốc gia này giảm bởi sự suy yếu của đồng lira Thổ Nhĩ Kì kể từ đầu năm tới nay. Nhu cầu vàng tại Ấn Độ cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy yếu của đồng rupee, ngoài tác động lớn của chính sách hạn chế nhập khẩu và thuế nhập khẩu. Nếu như không xuất hiện các tín hiệu tốt dần lên của nhu cầu vật chất, quý kim vàng khó có thể duy trì được mức giá hiện tại,” HSBC cho hay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login