Luân Đôn “thèm khát” vàng miếng và tiền xu bởi nỗi lo Brexit

By on 09/06/2016

Tại Sharps Pixley- một phòng trưng bày vàng tại quận Mayfair tại London- nhu cầu vàng miếng và tiền xu đang tăng lên mạnh mẽ.

Người dân mọi lứa tuổi, từ đàn ông cho tới đàn bà đều mong muốn mua vào khi cuộc trưng cầu dân ý Brexit đang đến gần.

storing-gold-620x355

Người mua cũng có thể bước ra khỏi phòng trưng bày tuyệt vời tại đường St James cùng với khoản đầu tư vàng của mình hay lựa chọn để lại chúng trong két an toàn tại cửa hàng.

Có thể thấy, lượng hàng bán ra tăng cao sau khi kết quả thăm dò mới nhất của ICM và YouGov cho thấy chiến dịch “Anh rời bỏ EU” đang chiếm ưu thế.

“Dường như người dân đang chìm vào suy nghĩ: Brexit thực sự có thể xảy ra. Số vàng mà chúng tôi dự trữ đã được rất nhiều người đặt hàng, thậm chí có đơn đã được phân phối. Nhu cầu tiền xu Britannia cũng bất ngờ tăng cao”- Ross Norman, giám đốc điều hành Sharps Pixley cho hay.

“Trước đây, chúng tôi có quan niệm rằng phần lớn người mua vàng thường là nam, nhiều tuổi và hơn 45. Sự đa dạng trong phân lớp khách hàng gần đây khiến chúng tôi phải gạt đi suy nghĩ này- họ thường trẻ hơn nhiều và thường là phụ nữ.”- ông bổ sung.

Tại ATS Bullion, không xa Strand London, doanh thu cũng tăng 5%-10% trong khi sàn giao dịch vàng trực tuyến BullionVault.com- phần lớn khách hàng là các nhà đầu tư tư nhân- cũng cho biết Anh đang vượt xa các khu vực khác về tăng trưởng nhu cầu trong tháng này.

Theo BullionVault.com, tăng trưởng khách hàng tại Anh trên sàn trong tháng Sáu cao hơn 59% so với mức bình quân của 12 tháng qua và tăng hơn 5% so với 9 trong số 10 thị trường hàng đầu của họ.

“Trong khi sức hấp dẫn của vàng đi lên rõ rệt trong năm nay ở khắp mọi nơi trên thế giới, thị trường Anh vẫn có một tương lai đáng kể phía trước. Chúng tôi chỉ có thể nói đó là do Brexit”- trưởng nhóm nghiên cứu Adrian Ash nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login