“Love trade” đang hỗ trợ cho vàng

By on 25/06/2015

shutterstock_569689481Một yếu tố khác có thể tác động tới thị trường vàng lúc này là Trung Quốc, tiếp theo vẫn là Texas.

Mặc dù tuần trước FED đã bình luận rằng thị trường chỉ cần thêm chút ít thời gian để tỷ giá lãi suất tăng, giới đầu tư vẫn đổ xô vào vàng miếng, kéo giá kim loại này vượt ngưỡng $1,200/oz. Với bước hồi phục này, thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh nhất trong gần một tháng với vai trò là tài sản đầu tư cất trữ an toàn. Như đã nói trước đó, ngưỡng $1,200 là mốc quan trọng đối với các hãng khai thác vàng bởi vì đây là mốc dấu cho thấy sự tăng trưởng trong lợi nhuận và sản lượng.

Diễn biến của thị trường không chỉ được củng cố bởi các hoạt động giao dịch vì sợ hãi (Fear Trade)- nỗi lo tỷ lệ lãi suất tăng và khủng hoảng tài chính Hy Lạp- mà còn được kích thích bởi các hoạt động giao dịch vì tình yêu (Love Trade).

Hướng về cuối tháng 6, theo lịch sử, kim loại quý thường trượt mạnh để rồi hồi phục nhanh sau đó khi mùa lễ hội và mùa cưới tại Ấn Độ đang tới gần- thời điểm quà tặng bằng vàng có cơ hội “lên ngôi”. Suốt 27 năm qua, vàng và chứng khoán vàng đã tận hưởng bước tăng mạnh vào cuối mùa hè và từ giữa 2001- 2014, quý kim đã thiết lập bước tăng trung bình 14.9% từ giữa mùa hè và giữa mùa thu.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng cần chú ý tới sự biến động của thị trường vàng. Trong suốt 10 năm gần đây, biến động chu kỳ 12 tháng của vàng dao động trong khoảng trên dưới 19%

Một yếu tố khác có thể tác động tới thị trường vàng lúc này là Trung Quốc, dù tin hay không, cái tên tiếp theo vẫn là bang Texas. Ông lớn châu Á này đang mua một khối lượng cực lớn vàng để làm bệ đỡ cho đồng Nhân dân tệ- đồng tiền mà họ đang muốn được công nhận là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tương tự, Texas cũng sẽ mang về “nhà” 650 triệu USD- 1 tỷ USD vàng từ FED- bước đầu trong nỗ lực xây dựng kho dự trữ vàng hàng đầu quốc gia.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login