London Gold Fixing sẽ thành lập ban điều hành mới vào cuối năm nay

By on 31/07/2014

Giới điều hành hoạt động ấn định giá vàng mới đây cho biết tiến trình thiết lập ban quản trị mới cho hệ thống định giá có thâm niên hàng thế kỷ qua sẽ kéo dài trong vòng một tháng kể từ cuối tháng 8. Theo họ, ban quản trị mới này sẽ bắt đầu làm việc từ cuối năm nay.

Công ty Ấn định giá vàng Luân Đôn (London Gold Market Fixing Ltd –LGMFL), cùng với Hiệp hội Thị trường Vàng Luân Đôn (London Bullion Market Association –LBMA) cho hay lựa chọn cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tháng 9.

Một tiến trình tương tự trong việc thiết lập ban quản trị ấn định giá mới cũng diễn ra gần đây trên thị trường bạc. Lựa chọn đưa ra là một cơ chế đấu giá điện tử, được nhiều dealer đánh giá như là một giải pháp tham khảo cho các thị trường kim loại quý khác. Nó sẽ thay thế cuộc điện đàm hàng ngày giữa ba ngân hàng từ  ngày 15/8.

Tuyên bố này cũng cho thấy thời gian là điều tiên quyết lựa chọn các tiêu chuẩn mới cho thị trường bạc.

Các nhà quản lý trên khắp châu Âu, Mỹ và châu Á đã xem xét kỹ lưỡng quá trình định chuẩn tài chính sau vụ bê bối thao túng Libor vào năm 2012.

Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME)- người thắng cuộc đàm phán quản lý tiêu chuẩn bạc- đã kết hợp cùng với Thomson Reuters- người đầu tiên khẳng định sự quan tâm của mình trong hoạt động đấu thầu điều hành quá trình vàng.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm ban quản trị mới sẽ không bị hạn chế trong nhóm các công ty đấu thầu thay thế chuẩn giá bạc, trong đó bao gồm sàn London Metal Exchange (LME) và các sàn giao dịch phái sinh của Intercontinental Exchange cũng như nhiều cái tên khác.

LGMFL vừa thành lập một ủy ban giám sát theo dõi sát sao các tiêu chuẩn vàng  được các nhân viên chuyên trách tại bốn ngân hàng đưa ra thông qua quy trình đấu giá hai lần mỗi ngày bằng điện thoại.

Những thay đổi khác mà công ty này đang tìm kiếm bao gồm một bộ ứng xử mới cho người tham gia cũng như bổ nhiệm một chủ tịch độc lập.

Bank of Nova Scotia, HSBC, Societe Generale, và Barclays chính là những ông lớn tạo nên LGMFL, điều tiết hoạt động ấn định giá vàng. Vào tháng 5 vừa qua, Deutsche Bank đã xin rút lui sau hai thập kỷ đóng góp cho hoạt động này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login