Lóa mắt với những khu chợ kinh doanh vàng siêu “khủng”

By on 11/12/2015

Đó là những trung tâm, khu chợ kinh doanh vàng lớn và uy tín trên thế giới, trong đó có chợ vàng Gold Souk mỗi ngày tiêu thụ hàng tấn vàng.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-9

The Gold Souk, Dubai: Chợ kinh doanh vàng Gold Souk của Dubai là một trong những trung tâm buôn bán vàng lớn nhất thế giới. Không giống như các quốc gia khác trên thế giới, chợ vàng Gold Souk được bán theo đơn vị gram (g) đến kg. Thậm chí, vàng ở đây được bán với số lượng lớn, ước tính lên tới hàng tấn.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-2

Hơn nữa, giá cả của trang sức tại đây cũng thuộc hàng rẻ nhất do vàng là mặt hàng được miễn thuế VAT cũng như các loại thuế, phí khác tại UAE. Nhờ chính sách tự do mậu dịch và miễn thuế kinh doanh, giá vàng 24K ở chợ Gold Souk chỉ dưới 30 USD/gram. Đây được xác nhận là mức giá giao dịch vàng 24K thấp nhất thế giới hiện nay.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-3

Giá vàng ở đây cũng rất linh hoạt theo từng cửa hàng. Vì vậy, khách hàng có thể khảo giá và mặc cả để có mức giá tốt nhất.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-4

Chợ vàng lớn nhất Ấn Độ: Mỗi khi tới lễ hội Diwali, khu chợ Zaveri Bazaar, trung tâm giao dịch vàng lớn nhất Ấn Độ, ở thành phố Mumbai, lại trở nên sôi động khác thường. Hoạt động mua bán vàng, đặc biệt là vàng trang sức, diễn ra trong bầu không khí náo nhiệt.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-5

Lễ hội ánh sáng Diwali của người theo đạo Hindu được xem là mùa ăn nên làm ra của các nhà kinh doanh vàng tại Ấn Độ, một trong những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Vào dịp này, người dân Ấn Độ thường đi mua vàng cho lễ cưới hoặc để mong cầu hạnh phúc.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-6

Gần 65% giao dịch, hợp đồng vàng của Ấn Độ được thực hiện tại chợ vàng Zaveri Bazaar.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-7

The Gold và Diamond Park, Dubai: Một nơi mà bạn có thể mua trang sức với giá rẻ là khu chợ Gold & Diamond Park. Ở đây, người ta có thể tìm thấy những món hàng “độc” hay trang sức được các thợ thủ công hàng đầu chế tác lại theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-8

Damas – một trong những cửa hàng đồ trang sức lớn nhất ở Dubai: Damas có một lượng khách hàng trung thành khá lớn nhờ những thiết kế thủ công đẹp và độc đáo. Hệ thống 4 cửa hàng Damas ở Dubai trưng bày hàng ngàn thiết kế đồ trang sức để phục vụ cho thị trường nội địa.

Loa mat voi nhung khu cho kinh doanh vang sieu khung-Hinh-9

Cửa hàng trang sức Atlas (ở Dubai): Cửa hàng vàng này đã kinh doanh đồ trang sức trong 30 năm qua, chủ yếu là đồ trang sức phục vụ cho người dân Ấn Độ sống tại Dubai. Atlas trưng bày một loạt các thiết kế, hiện đại và sang trọng cũng như truyền thống và dân tộc, phù hợp với thị hiếu của khách hàng, phần lớn là người Ấn Độ.

Theo Kiến Thức

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login