Lo ngại về số phận QE, chứng khoán châu Âu mất điểm

By on 05/06/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm đầu phiên, nối tiếp đà bán tháo mạnh mẽ trên phố Wall đêm qua. Lo ngại FED sẽ sớm thu hẹp các gói kích thích tiền tệ vào tháng 9 này tiếp tục là yếu tố cản trở thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu BHP Billiton Ltd. và Anglo American Plc dẫn đầu nhóm khai thác với đà trượt mạnh. Cổ phiếu Tesco Plc sụt 2.6% sau khi hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh này công bố doanh thu giảm nhiều hơn kỳ vọng. Cùng lúc, cổ phiếu Man Group Plc cũng từ bỏ 6.2% bởi thông tin tài sản quỹ sụt mạnh.

Cụ thể, chỉ số Stoxx 50 Index, một trong những chỉ số chuẩn của khu vực Eurozone, mất đi 0.8% giá trị, còn 2,731 điểm vào lúc 7:36 sáng giờ London.. Chỉ số FTSE 100 Index của Anh hạ 0,7%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500  cũng đối mặt với mức giảm 0.4% và chỉ số  MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 1.8 % giá trị do chỉ số Nikkei 225 Stock Average của Nhật trượt 3.8 % .

“Chứng khoán châu Âu đang đối mặt với mức mở cửa thấp bởi thị trường còn dè dặt sau những thông tin mà Fed đưa ra” Jonathan Sudaria, một trader của Capital Spreads tại Anh bày tỏ quan điểm.

“Thị trường đang đón nhận nhiều thông tin trái chiều, các trader cũng lo lắng cao độ trong khi chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ 6 tuần này”

Theo ông LaVorgn, kinh tế trưởng Deutsche Bank thì các nhà hoạch định chính sách Fed vẫn đang có xu hướng giảm nới lỏng tiền tệ tại cuộc họp vào tháng 9 tới. Giả thuyết này có thể xảy ra nếu số người xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm và các doanh nghiệp sẽ tăng tuyển dụng trong mùa hè này”,

Deutsche Bank – một trong 21ngân hàng giao dịch trực tiếp với Fed cho rằng Fed sẽ ngừng chương trình nới lỏng tiền tệ vào cuối năm nay sau khi giảm tiếp 2 lần 30 tỷ USD tại cuộc họp vào tháng 10 và 12.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login