Lo ngại vấn đề định giá, chứng khoán châu Âu giảm điểm

By on 08/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 8/7, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone thiết lập phiên giảm thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại vấn đề định giá chứng khoán trước khi báo cáo lợi nhuận các hãng được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Commerzbank AG mất đi 3,7% giá trị sau khi một người thân cận đối với ban lãnh đạo ngân hàng này cho biết họ có lẽ là ngân hàng tiếp theo phải giải quyết các các buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trong khi đó, cổ phiếu của tổng công ty Marks & Spencer Group Plc tăng 1,1% giá trị sau khi báo cáo doanh thu hàng quý của các công ty con tăng 1,7% giá trị.
Cập nhật lúc 8:29 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,3% giá trị, về ngưỡng 343,86 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng giảm 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Chỉ số Stoxx 600 được giao dịch ở ngưỡng 15,5 lần lợi nhuận dự tính ngày hôm qua – gần ngưỡng định giá cao nhất kể từ năm 2009.

Theo thông tin chính thức từ Chính phủ Đức, sản lượng công nghiệp của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đã giảm 1,8% trong tháng 5/2014, sau khi tụt 0,3% hồi tháng Tư do một loạt ngày nghỉ lễ diễn ra trong tháng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login