Lo ngại Fed thu hẹp QE, chứng khoán châu Á suy yếu

By on 15/08/2013

Hôm nay chứng khoán châu Á giao dịch chững lại, chặn đà tăng 6 tuần dài nhất của chỉ số này trong suốt năm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do lợi nhuận của các hãng khá hỗn độn và giới chuyên gia lại rất lo lắng vì đồn đoán Fed sẽ giảm kích thích trong tháng 9 tới.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô với 80% doanh thu từ phân khúc hàng xuất khẩu Nissan Motor Co. bất ngờ suy yếu 1,3% giá trị – dẫn đầu đà giảm của các đơn vị xuất khẩu Nhật Bản do đồng Yen tăng giá.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của TonenGeneral Sekiyu K.K. – nhà máy lọc dầu lớn thứ hai Nhật Bản mất đi 2,2% giá trị sau khi hạ mức lợi nhuận dự tính trong cả năm nay.

Ngược lại, chứng khoán châu Á đón nhận đà tăng điểm của cổ phiếu hãng AMP Ltd. – công ty bảo hiểm nhân thọ và quản lý lương hưu trí lớn nhất nước Úc với 3,7% giá trị tăng thêm sau khi thông báo mức lợi nhuận khá hơn nhiều so với dự kiến.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về mức 135.53 điểm vào lúc 9:33 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn đã phải đối diện với 9 trong 10 nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp giảm điểm.

Thị trường chứng khoán Hong Kong mở cửa trở lại vào phiên giao dịch hôm nay sau khi phiên giao dịch hôm qua không thực hiện được do bão lớn.

“Chứng khoán châu Á đã đi vào quỹ đạo tốt trong vài tuần gần đây, vì vậy chúng ta có thể sẽ phải đối diện với một chút áp lực bán trong phiên hôm nay”, ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận đầu tư và nghiên cứu thị trường của Perpetual Investments có trụ sở tại Sydney, cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đã phải đón nhận vài kết quả kinh doanh không được như mong đợi và vì thế báo cáo doanh thu mùa khu vực cũng vì thế mà khá phức tạp. Vấn đề trợ cấp thất nghiệp sẽ được xem như là phương thuốc cứu cánh khi giới đầu tư lo ngại Fed giảm kích thích kinh tế”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login