Lo lắng về gói kích thích kinh tế của Mỹ, chứng khoán châu Âu tiếp tục trượt giảm

By on 23/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu lại èo uột trong sắc đỏ sau khi FED phát đi tín hiệu thu hẹp gói kích thích nếu nền kinh tế có cải thiện. Báo cáo sản xuất tại Trung Quốc cũng khiến giới đầu tư lo lắng.

Mở phiên, cổ phiếu Lloyds Banking Group Plc hạ 3.6% với kế hoạch đầu giá 8.7 tỷ USD chứng khoán thế chấp tại Mỹ.

Cùng lúc, cổ phiếu Petropavlovsk Plc mất 5% sau khi JPMorgan Chase & Co. hạ tín nhiệm cổ phiếu của hãng này.

Kết quả là, vào lúc 8:05 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 mất 1.6%, xuống còn 305.52 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã tăng 0.2% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2008.

“Chứng khoán châu Âu dường như đang nằm trên đống củi khô, có thể phát cháy bất cứ lúc nào”- Chris Weston, chiến lược thị trường tại IG Markets, Melbourne cho biết.

Trong phiên họp hôm qua, Ben Bernanke cho biết ngân hàng trung ương có thể giảm quy mô chương trình mua tài sản trong những cuộc họp tiếp theo nếu thị trường lao động tiếp tục cải thiện và kinh tế tăng trưởng bền vững.

Một số ý kiến cho biết họ sẵn sàng giảm dần chương trình mua trái phiếu vào cuộc họp ngày 18-19/6 nếu các báo cáo kinh tế cho thấy tăng trưởng kinh tế đủ mạnh và bền vững.

Trong khi đó, theo số liệu vừa công bố hôm nay 23/5 của HSBC, chỉ số quản lý thu mua sản xuất (PMI) tháng 5 của Trung Quốc giảm còn 49,6 điểm, từ 50,4 điểm trong tháng 4. Mức điểm dưới 50 cho thấy sự suy giảm của ngành sản xuất Trung Quốc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login